"Boss mèo nhà người ta": Chảnh thì chảnh nhưng vẫn cứu chủ nhân khỏi cái chế t trong gang tấc

'Boss mèo nhà người ta': Chảnh thì chảnh nhưng vẫn cứu chủ nhân khỏi cái chế t trong gang tấc

Không phải mỗi chó, mèo cũng là người bạn đáng tin cậy của loài người đấy chứ!

Mèo thường bị đổ oan là xấu tính và ích kỷ hơn chó. Trên thực tế, tập tính bảo vệ của mèo cũng mạnh mẽ không thua bất kỳ loài vật nào hết. Câu chuyện dưới đây sẽ chứng minh điều đó.

Theo China Press, vào khoảng 5h sáng ngày 31/10 - một chú mèo đã nhanh trí cứu mạng cậu chủ nhỏ khỏi cú ngã chí mạng xuống bậc cầu thang. Khi đó, trong phòng khách chỉ có mèo và em bé.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy, em bé 1 tuổi đang bò đi khắp nơi trong phòng nhưng không hề hay biết nguy hiểm sắp ập đến.

"Hai con sen dặn trẫm phải trông nom chú..."

Không rõ bố mẹ em bé có "dặn dò" gì mèo không nhưng nó chỉ đứng yên trên ghế quan sát em bé bò trên sàn. Ngay khi cậu chủ nhỏ sắp lao ra bậc cầu thang sâu hun hút, mèo bèn lao tới... kéo chú bé lại, thậm chí còn giơ chân đẩy em vào trong phòng.

"Ngã bây giờ, chết thật!"

Dù tỏ ra ngạc nhiên trước hành động của mèo, chú bé đã quay lưng và tiếp tục bò vào trong. Nếu chẳng may ngã xuống, không biết điều tồi tệ gì sẽ xảy đến với em!

Bậc cầu thang sâu hun hút mà suýt chút nữa em bé đã ngã xuống

Chân dung chú mèo anh hùng, chỉ tiếc là chưa biết tên

Sau khi đoạn video ngắn lan truyền mạnh trên mạng xã hội Weibo, người dùng mạng đã dành tặng chú mèo khôn ngoan vô vàn lời khen có cánh! Mặt khác, họ chê trách bố mẹ của em bé vì thiếu thận trọng khi trông nom con cái.

Theo Afamily

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất