Brisbane ‘cháy hàng’ thuố c diệt nấm mốc trong bối cảnh thời tiết ẩm ướt tăng đột biến

Brisbane ‘cháy hàng’ thuố c diệt nấm mốc trong bối cảnh thời tiết ẩm ướt tăng đột biến

Các cửa hàng trên khắp Brisbane đã bán hết thuố c diệt nấm mốc khi người dân Queensland tấn côn g các cửa hàng trong nỗ lực khử độ c cho ngôi nhà.

Sản phẩm tẩy rửa phổ biến đã bị loại bỏ khỏi các cửa hàng siêu thị và phần cứng trên toàn thành phố, bao gồm cả một số cửa hàng Bunning, vì tiểu bang trải qua một đợt nấm mốc nóng sau mùa ẩm ướt nhất được ghi nhận.

Một bức ảnh, được một người đàn ông Brisbane tải lên mạng xã hội, cho thấy chiếc kệ trần được bao quanh bởi những chiếc hộp rỗng như "dấu hiệu của thời đại".

“Trong thời đại ngày nay, bạn phải đi trước một bước so với những người mua đang hoảng sợ,” một người dùng bình luận.

Một người khác viết: “Sau trận mưa này, mọi người sẽ lại dùng bình xịt diệt muỗi và muỗi đốt nhưng tôi đã mua trước một chai vào tuần trước.”

Những người tẩy rửa chuyên nghiệp khuyên bạn nên sử dụng giấm, soda bi-carb, nước, găng tay và khẩu trang làm sạch dày trong khi loại bỏ loại nấm được biết đến rộng rãi.

Nhà thần kinh học Heike Neumeister-Kemp, người nghiên cứu nấm để kiếm sống, nói với ABC rằng việc sử dụng thuốc tẩy và hóa chất khắc nghiệt chỉ che giấu chất độc hại và không giết chết nấm mốc.

Cô ấy nói: “Các loại nấm có chứa melanin và thuốc tẩy chỉ làm mất màu, nhưng nấm vẫn ở đó, bạn chỉ đang che đậy nó thôi”.

"Sáu tuần sau, nó dường như quay trở lại nhưng nó không bao giờ biến mất."

Chuyên gia cho biết sử dụng 80% giấm và 20% nước trong ba chiếc xô riêng biệt - một chiếc để chống nấm mốc, một chiếc đựng nước và một chiếc để đựng giấm - là cách tốt nhất để diệt nấm mốc.

"Vì vậy, nó thực sự, thông qua thẩm thấu, thâm nhập vào cấu trúc và phát nổ nó, vì vậy bạn thực sự tiêu diệt nấm."

Các loại nấm độc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt hoặc nước bị hư hỏng, và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu hít phải.

Một nghiên cứu đã chỉ ra hơn 10 đến 50% ngôi nhà ở Úc có nguy cơ về sức khỏe do sự phát triển của nấm mốc.

Các triệu chứng khi tiếp xúc với nấm mốc bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng, nhiễm trùng đường hô hấp và ho.

Cư dân Queensland được khuyến khích ngăn chặn nấm mốc trong đường đi của nó bằng cách sử dụng máy hút ẩm, mở cửa sổ và cửa ra vào khi thời tiết cho phép, đồng thời kiểm tra mái nhà và tường bị dột để tìm độc tố.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/home/stores-across-brisbane-sell-out-of-mould-killer-amid-wet-weather-surge/news-story/23df5541680054a5aebbfd8622420a27
Bão đổ bộ Queensland, nhà cửa bị ngập lụt, Brisbane chịu đựng triều cường

Bão đổ bộ Queensland, nhà cửa bị ngập lụt, Brisbane chịu đựng triều cường

Thành phố Gympie của Queensland đã bị chia cắt bởi dòng nước lũ khiến đỉnh sông Mary chỉ cao hơn 16m trong một đêm, do các cơn bão lại ập đến bang này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất