Brisbane: Cô gái trẻ bị tra tấn đến mức “có mùi như đã chế t”

Brisbane: Cô gái trẻ bị tra tấn đến mức “có mùi như đã chế t”

Người đàn ông thứ hai bị buộc tội liên quan đến vụ bắ t có c và tra tấn một phụ nữ 21 tuổi tới từ Brisbane đã bị từ chối bảo lãnh và vẫn sẽ phải ngồi tù.

Người đàn ông thứ hai bị buộc tội liên quan đến vụ bắt cóc và tra tấn một phụ nữ 21 tuổi tới từ Brisbane đã bị từ chối bảo lãnh và vẫn sẽ phải ngồi tù.

Người phụ nữ, được cho là bị bạn trai tra tấn một cách nặng nề, đã bị bỏng rất nặng và “có mùi như đã chết”, một tòa án đã nghe.

Cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Jeromy Lee Harris đã phải tại Tòa án sơ thẩm Brisbane và bị buộc tội một loạt các tội danh, bao gồm gây tổn thương cơ thể nặng nề, tra tấn và tước đoạt tự do.

Luật sư Remy Kurtz nói rằng người đàn ông 41 tuổi này đã không hề tham gia vào cuộc tấn công khủng khiếp đối với nạn nhân 21 tuổi và chỉ là một "đồng phạm sau khi việc phạm tội đã được thực hiện".

Tuy nhiên, Thẩm phán John Costello đã từ chối đơn xin bảo lãnh của Harris, và nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy anh này đã "không hề hành động với lòng nhân đạo" sau khi biết được thương tích của người phụ nữ.

Công tố viên cho biết, "Việc cô gái trẻ này còn sống đúng là một phép lạ".

Thương tích của cô gái này được gây ra bởi bạn trai của cô là Nicholas John Crilley tại một khách sạn. Sau đó cô được chở bằng xe đến ngôi nhà tại Bulimba của Harris, và cảnh sát đã tìm thấy cô ở đây vào ngày 2/7.

Tòa án cũng được biết Harris đã tiếp tục giúp Crilley bằng cách cung cấp cho anh ta thuốc theo toa.

Người phụ nữ này đã bị quấn trong một tấm chăn, "ném vào trong cốp xe" và được Crilley đưa từ khách sạn tới nhà của Harris.

Trung úy Matt Kahler cho biết, các tin nhắn văn bản được tìm thấy trên điện thoại của Harris cho thấy anh ta biết nạn nhân đang ở nhà và "bị thương nặng".

"Anh ta biết cô ấy đã bị bỏng," ông nói với tòa án.

"Anh ta biết rằng cô ấy có mùi như đã chết."

Ông Kurtz cho biết thân chủ của ông chỉ biết về những thương tích của người phụ nữ một cách "chung chung".

Ông Costello nói rằng mặc dù Harris không bị buộc tội thực hiện các hành động tra tấn, nhưng sự tham gia của anh ta "không chỉ là thoáng qua".

Anh ta đã bị từ chối bảo lãnh và sẽ lại xuất hiện tại tòa vào ngày 7/8.

Crilley đã bị bắt và bị buộc tội hồi đầu tuần này.

Anh ta không nộp đơn xin bảo lãnh và cũng sẽ xuất hiện vào ngày 7/8.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất