Brisbane: Người cha dũng cảm một mình chống trả, cướp sún g của 2 kẻ đột nhập để cứu con

Brisbane: Người cha dũng cảm một mình chống trả, cướp sún g của 2 kẻ đột nhập để cứu con

Một người cha đã đã chống trả 2 kẻ tấn côn g có trang bị vũ trang, đá nh lại bằng chính khảu sún g của chúng, sau khi cậu con trai 10 tuổi của anh bị bắ n vào vai trong vụ đột nhập vào nhà ở Brisbane.

Một người cha đã đã chống trả 2 kẻ tấn công có trang bị vũ trang, đánh lại bằng chính khảu súng của chúng, sau khi cậu con trai 10 tuổi của anh bị bắn vào vai trong vụ đột nhập vào nhà ở Brisbane.

Cậu bé bị thương nặng và đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Lady Cilento Children vào sáng nay. Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra để lần theo dấu hai kẻ tấn công đeo mặt nạ. Chúng đã bỏ trốn qua hàng rào phía sau nhà.

Một chú chó của cảnh sát và chủ của nó cũng đã bị thương trong vụ xung đột với những chú chó của gia đình khi chúng cố gắng lần theo nghi phạm.

Người cha 31 tuổi khi đó đang ngồi trong nhà ở ngoại ô Logan ở Browns Plains vào khoảng 7:40 tối ngày Boxing Day thì bất ngờ nghe thấy tiếng cho sủa.

Thanh tra Todd Reid cho biết người cha đã đi ra ngoài để xem xét, rồi nhìn thấy 2 người đàn ông đeo mặt nạ, một kẻ có trang bị súng máy và người còn lại thì cầm theo mã tấu hoặc thứ gì đó tương tự.

Một vụ xung đột xảy ra và khi người cha ném một thùng sơn vào những kẻ đột nhập. Một kẻ đã nổ súng trúng vào vai trái của cậu bé, cảnh sát cho biết.

Cậu bé bị thương khá nặng nhưng dự kiến cậu vẫn sẽ có thể phục hồi hoàn toàn.

“Chúng đã bắn một cậu bé 10 tuổi,” thanh tra Reid cho biết.

“Đây là một tội ác nghiêm trọng.”

“Chúng tôi muốn giải quyết nó nhưng chúng tôi cần sự hỗ trợ của các bạn.”

Dư chấn của vụ việc có thể “ảnh hưởng” tới phần đời còn lại của cậu bé, ông chia sẻ.

Thanh tra cho biết cậu bé đã chạy vào nhà và trốn dưới gầm giường sau khi bị bắn. Trong khi đó, người cha đã đánh trả lại 2 kẻ tấn công khiến chúng sau đó phải nhảy qua hàng rào phía sau nhà ở Browns Plains Road rồi bỏ trốn.

Anh đã cướp được súng của chúng và dùng nó đánh lại những kẻ tấn công, khiến chúng bị thương ở vùng mặt. Điều này rất có thể sẽ được sử dụng để làm bằng chứng.

Người cha cũng phải chịu một vài vết cắt ở thân trên và cánh tay.

Cảnh sát chưa loại bỏ khả năng đây là vụ tấn công có chủ đích hoặc nạn nhân có quen biết với kẻ tấn công.

Mẹ của cậu bé khi đó không có mặt tại nhà.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo SMH)
Link nguồn: http://www.smh.com.au/queensland/father-fought-attackers-stole-their-gun-after-10-year-old-boy-shot-20171227-p4yy1y.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất