'Bữa ăn Macca đắt nhất' khiến hành khách Darwin tốn hơn $ 2600

'Bữa ăn Macca đắt nhất' khiến hành khách Darwin tốn hơn $ 2600

Hai món trứng và xúc xích McMuffins và một chiếc bánh sừng bò giăm bông đã khiến một hành khách người Úc tiêu tốn 2664 đô la Mỹ, do an ninh sinh học của quốc gia này vẫn ở mức báo động cao vì lo ngại dịch bệnh lở mồm long móng.

Hành khách đến từ Indonesia bị cáo buộc đã cung cấp một tài liệu sai lệch và gây hiểu lầm và không khai báo về mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ an toàn sinh học cao.

Ba mặt hàng đã được phát hiện bởi con chó phát hiện an toàn sinh học mới Zinta của Darwin vào tuần trước.

Chúng sẽ được kiểm tra bệnh lở mồm long móng trước khi tiêu hủy.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Murray Watt cho biết không chỉ không tuyên bố các mặt hàng thực phẩm là tội phạm mà nó còn đe dọa tình trạng của Úc là bệnh lở mồm long móng - căn bệnh đã xé nát các loài động vật có móng guốc của Indonesia - miễn phí.

“Đây sẽ là bữa ăn Macca đắt nhất mà hành khách này từng có,” Thượng nghị sĩ Watt nói.

“Số tiền phạt này cao gấp đôi tiền vé máy bay đến Bali, nhưng tôi không có thiện cảm với những người không tuân theo các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt của Úc, và những phát hiện gần đây cho thấy bạn sẽ bị bắt.”

“Úc không có bệnh LMLM, và chúng tôi muốn nó tiếp tục như vậy.”

“An toàn sinh học không phải là trò đùa - nó giúp bảo vệ công ăn việc làm, trang trại của chúng tôi, thực phẩm và hỗ trợ nền kinh tế. Hành khách chọn đi du lịch cần đảm bảo rằng họ đang đáp ứng các điều kiện để vào Úc, bằng cách tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn sinh học ”.

Thượng nghị sĩ Watt cho biết họ lo ngại rằng một số du khách tiếp tục "báng bổ" về mối đe dọa của bệnh lở mồm long móng - điều mà nền kinh tế sẽ tiêu tốn tới 80 tỷ đô la nếu nó bùng phát ở Úc.

“Điều đáng lo ngại là bất chấp tất cả các bài bình luận và tất cả công việc từ ngành công nghiệp, chính phủ và những người khác, để giáo dục mọi người về những gì cần phải làm, nhưng thật không may, chúng tôi vẫn nhận thấy hành khách làm điều sai trái,” ông nói với ABC News .

“Thật không may, có một số người đã không nghe thấy thông báo và đó là lý do tại sao cần phải có các khoản phạt cứng rắn.”

Việc Zinta phát hiện ra các sản phẩm được đưa ra khi các nhà chức trách Indonesia cho biết họ đang kiểm soát được dịch bệnh lở mồm long móng ở bốn tỉnh, bao gồm cả ở Bali.

Tháng trước, chính phủ liên bang đã công bố một gói trị giá 14 triệu đô la để triển khai thêm các biện pháp phòng thủ tuyến đầu trong việc bảo vệ khỏi bệnh lở mồm long móng, bao gồm cả chó an toàn sinh học tại các sân bay Darwin và Cairns.

Chính phủ cũng triển khai thảm lau chân vệ sinh tại tất cả các sân bay quốc tế.

Australia cũng đã gửi hỗ trợ cho Indonesia và các quốc gia khác.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/destinations/asia/bali/most-expensive-maccas-meal-costs-darwin-passenger-more-than-2600/news-story/917a14f0dba22afe7ed2d505cff65693
Làm thế nào để biến 50 xu thành một bữa ăn cho người nghèo Úc trong Giáng sinh này

Làm thế nào để biến 50 xu thành một bữa ăn cho người nghèo Úc trong Giáng sinh này

Mặc dù Giáng sinh là một lễ kỷ niệm đáng nhớ đối với người Úc, sẽ có nhiều gia đình không được tận hưởng ngày lễ này trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất