Bữa tiệc bãi biển bất hợp pháp ở phía đông Sydney đã trở thành sự kiện siêu lây nhiễm

Bữa tiệc bãi biển bất hợp pháp ở phía đông Sydney đã trở thành sự kiện siêu lây nhiễm

Một bữa tiệc bất hợp pháp bên bờ biển ở phía đông Sydney đã trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm sau khi 11 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant đã run lên vì tức giận khi cô đưa ra cảnh báo nghiêm khắc về việc vi phạm các lệnh y tế công cộng.

"Có một cuộc tụ tập ở Maroubra, và 11 người tham gia buổi tụ tập đó đã cho kết quả dương tính"

"Tôi hiểu lý do tại sao mọi người mệt mỏi và mệt mỏi. Nhưng chúng tôi không thể để điều đó xảy ra, nơi chúng tôi kết thúc với sự gia tăng thêm các trường hợp liên quan đến các sự kiện không được phép vào thời điểm này."

Hàng nghìn người bị phạt vì vi phạm các quy tắc của Covid

Cảnh sát NSW đang gia tăng cuộc tấn công vào cái gọi là "cuộc chiến chống Covid", đưa ra gần 3.500 thông báo vi phạm công khai kể từ thứ Hai.

Các sĩ quan đang nhắm mục tiêu vào các con đường chính và bãi biển trên toàn tiểu bang để đảm bảo tuân thủ các hạn chế cứng rắn của tiểu bang, như một phần của Chiến dịch Stay-At-Home.

Ủy viên Cảnh sát NSW Mick Fuller cho biết gần 500 phiếu phạt đã được phát hành trong 24 giờ qua cho những người rời khỏi nhà mà không có lý do hợp lý, trong đó có 4 người đàn ông khai rằng họ đang tập thể dục lúc 2 giờ sáng.

Ông nói: “Họ đã được tặng những tấm phiếu phạt giá 78.000 đô la và gửi gói hàng về nhà.”

"Đây là tất cả nhằm ngăn chặn sự lây truyền của vi rút từ các khu vực được quan tâm, 12 LGA đó đến phần còn lại của Greater Sydney và chắc chắn là NSW trong khu vực."

Đảng bất hợp pháp châm ngòi cho cuộc tranh luận về giới nghiêm

Ca sĩ kiêm cư dân Maroubra Guy Sebastian đã công kích trên Twitter yêu cầu giới nghiêm được áp dụng ở các vùng ngoại ô phía đông.

“Tôi sống ở khu Maroubra. Nếu mọi người không đủ suy xét để có một bên dẫn đến các trường hợp 11+ thì tôi sẽ đối phó với hậu quả cho hành động của họ, ”

“Nếu mọi người ở phía tây có lệnh giới nghiêm thì chúng ta không nên làm khác đi. Cộng đồng của chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi ở trên bất kỳ ai ”.

Hàng trăm bình luận nhanh chóng tràn vào, trong đó hầu hết mọi người đều khen ngợi lời kêu gọi gây tranh cãi của nam ca sĩ.

“Tôi cũng sống ở Maroubra, tôi đã thấy rất nhiều người làm điều sai trái, khiến tất cả chúng tôi gặp rủi ro,” một người bình luận.

“Cảm ơn Guy, với tư cách là một nhân viên chăm sóc sức khỏe hiện đang ở Iso, nhân viên y tế của chúng tôi đang ở điểm đột phá và không ai nhìn thấy hoặc quan tâm đến điều đó,” một người khác đăng.

Một người khác nói: “Đồng ý. Tôi sống ở Upper North Shore và chứng kiến ​​sự coi thường luật lệ một cách trắng trợn, không có nhiều sự xa cách xã hội hay những chiếc khẩu trang, nơi tích trữ của thanh thiếu niên trong các đường mòn chơi bóng đá / xe đạp. "

“Dù sao thì ai sẽ ra ngoài sau 9 giờ tối. Bạn thậm chí có thể làm gì? ” đã hỏi một người dùng Twitter khác.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/illegal-beach-party-in-sydneys-east-becomes-super-spreader-event-074650662.html
Các cuộc biểu tình chống bãi khóa ở Melbourne, Sydney và Brisbane khiến cảnh sát phản ứng mạnh mẽ

Các cuộc biểu tình chống bãi khóa ở Melbourne, Sydney và Brisbane khiến cảnh sát phản ứng mạnh mẽ

Hàng nghìn người đã tràn ra đường phố ở các thành phố thủ đô của Úc để phản đối việc khóa cửa COVID

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất