Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron

Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron

Hàng chục người ở Na Uy tham dự bữa tiệc Giáng sinh tại nơi làm việc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với siêu biến thể Omicron.

Sau khi nhân viên tại công ty năng lượng tái tạo Scatec tham dự bữa tiệc tại Louise Restaurant & Bar ở Oslo vào ngày 26/11, 50 người đã nhận kết quả xét nghiệm PCR dương tính với siêu biến thể Omicron, trong khi 10 người khác nhận kết quả dương tính sau khi xét nghiệm trên que thử Covid-19 nhanh, theo NRK.

Tổ chức Oslo Municipality hôm 2/12 cho biết đây sẽ là ổ dịch Omicron lớn nhất được ghi nhận trên thế giới.

Scatec là công ty chuyên xây dựng, sở hữu và vận hành các nhà máy năng lượng mặt trời và có các hoạt động trên phạm vi quốc tế, bao gồm cả ở Cape Town, Nam Phi. Một số nhân viên của Scatec gần đây đã tới Nam Phi công tác.

Tuần trước, một số quốc gia đã cấm các chuyến bay từ Nam Phi và các nước láng giềng sau báo cáo đầu tiên về siêu biến thể mới, vốn vãn đang được các chuyên gia điều tra về khả năng lây truyền của nó.

Tine Ravlo, quan chức ở Oslo cho biết, những người bị nhiễm bệnh sẽ bị cách ly trong 7 ngày và những người mà họ có thể đã tiếp xúc sẽ được theo dõi chặt chẽ. Những người bị nhiễm bệnh hiện chỉ có các triệu chứng nhẹ, ông Ravlo nói thêm.

Truyền thông Na Uy đưa tin, rằng tất cả những người có mặt tại bữa tiệc đều đã tiêm phòng. Trong số những người bị nhiễm, 41 người sống ở Oslo và số còn lại phân bổ ở các thành phố khác.

Giám đốc truyền thông của Scatec, Stian Tvede Karlsen nói rằng, không ai trong số những người tham gia bữa tiệc Giáng sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước bữa tiệc, theo E24.

Tất cả những người đã ghé nhà hàng Louise Restaurant & Bar đã được yêu cầu làm xét nghiệm, cũng như những người đến quán rượu Ailen cổ ở Majorstua vào ngày hôm sau, bởi vì một người tham gia bữa tiệc Giáng sinh siêu lây nhiễm đã đến quán.

Theo Reuters, Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Stoere đã công bố các biện pháp mới trong tuần này, bao gồm việc bắt buộc đeo khẩu trang và tăng tốc độ tiêm chủng tăng cường để đối phó với biến thể Omicron.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/bua-tiec-giang-sinh-lam-60-nguoi-lay-nhiem-sieu-bien-the-omicron-20211203121629455.htm?fbclid=IwAR155B4cuKF_kuCKQfjVijKQdCB2x-dbEUIlWEceoE5m_mRCWR5g0ZjkwNo
Vì sao biến thể Omicron xuất hiện? Điều cần làm ngay để tránh xuất hiện thêm biến thể mới

Vì sao biến thể Omicron xuất hiện? Điều cần làm ngay để tránh xuất hiện thêm biến thể mới

Chủ tịch Quỹ Rockefeller cho biết cần thay đổi ngay việc làm này để tránh xuất hiện thêm các biến thể mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất