Bức ảnh bình thường nhưng ẩn giấu kẻ săn mồi đáng sợ

Bức ảnh bình thường nhưng ẩn giấu kẻ săn mồi đáng sợ

Nhiều cư dân mạn g không thể tìm ra vị trí của kẻ săn mồi khét tiếng của nước Úc sau khi bức ảnh được chia sẻ trên mạn g xã hội.

Tờ The Sun hôm 18/11 đưa tin, bức ảnh do Rodney Fischer, một người dân địa phương, chụp gần vùng Northern Territory và biên giới Tây Úc.

Cục bảo vệ hoang dã và công viên Northern Territory đăng tải bức ảnh trên Facebook với dòng ghi chú: "Hãy nhớ, bạn đang ở lãnh địa của cá sấu".

Trong bức ảnh, một con cá sấu nước mặn thể hiện khả năng "ngụy trang" đáng nể dưới lớp bùn và chỉ để lộ phần mắt.

Nhiều cư dân mạng cố gắng tìm ra vị trí của con cá sấu nhưng bất thành và dành lời khen cho sự tinh tế của người chụp ảnh khi "chộp" được khoảnh khắc hoàn hảo này.

Một cư dân mạng nói đùa rằng, con cá sấu "đang chờ Úc mở cửa biên giới trở lại sau dịch Covid-19". Một người khác hùa theo: "Tại sao nó không đeo khẩu trang nhỉ?".

Người thứ 3 viết: "Nếu rơi vào trường hợp này, khả năng là tôi sẽ bỏ mạng. Thật lòng mà nói, tôi không nhìn thấy kẻ săn mồi nào ở trong bức ảnh".

"Thật may, khi chỗ chúng tôi không có cá sấu", một người khác bình luận.

Chính phủ Úc đã cảnh báo, bất cứ vùng nước nào ở khu vực Top End, thuộc vùng Northern Territory, Úc "đều có thể có cá sấu cỡ lớn và nguy hiểm".

Cá sấu nước mặn, có thể dài tới 6 mét, có khả năng ở dưới nước ít nhất 1 tiếng và nổi lên chỉ hở phần mắt và lỗ mũi.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/phi-thuong-ky-quac/buc-anh-binh-thuong-nhung-an-giau-ke-san-moi-dang-so-c159a1308142.html?fbclid=IwAR3t04PDqlN7sY8n1PrHmSOlMxTk1h29MBSj5bdnf7FiOI7QngvKKfOJAzs
Phát hiện cá mập Úc và New Guinea tiến hóa thêm chân, có thể đi săn mồi ở vùng nước nông

Phát hiện cá mập Úc và New Guinea tiến hóa thêm chân, có thể đi săn mồi ở vùng nước nông

Các nhà khoa học đã phát hiện ra 9 loài cá mập epaulette ở vùng biển ven biển gần phía bắc Australia và New Guinea. Khi thủy triều rút, chúng sử dụng vây ngực và vây bụng để "đi bộ" ở vùng nước nông và săn mồi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất