Bức ảnh Chemist Warehouse nêu bật sự thay đổi đáng chú ý

Bức ảnh Chemist Warehouse nêu bật sự thay đổi đáng chú ý

Một bức ảnh chụp bên ngoài Chemist Warehouse cho thấy chúng ta đã tiến được bao xa kể từ những ngày bất ổn và tích trữ điên cuồng trong đại dịch Covid-19 —với mặt hàng từng được săn đón giờ đây đã được cung cấp miễn phí.

Một cuộc trưng bày các xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí (RAT) đã được nhìn thấy bên ngoài một cửa hàng ở New Zealand hôm thứ Ba, với lời nhận xét của người dân địa phương “chúng tôi đã đi một chặng đường dài”, ám chỉ những ngày mà các xét nghiệm khan hiếm và đắt đỏ. Những gói gồm hai bộ xét nghiệm thường được bán tại các hiệu thuốc ở Úc với giá 30 USD. Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng Covid-19 vào cuối năm 2021, các bộ xét nghiệm đã được bán lại với giá lên tới 70 USD mỗi bộ.

"Hãy nhìn xem chúng ta đã tiến được bao xa kể từ những ngày đầu rất khó để có được một chiếc. Đây là bên ngoài cửa hàng!"

Kit xét nghiệm đóng một vai trò quan trọng trong các kế hoạch quốc gia tương ứng của Australia và New Zealand nhằm ứng phó với đại dịch Covid, với các xét nghiệm giúp phát hiện vi rút và thông báo cho chính quyền về cách quản lý sức khỏe cộng đồng tốt nhất. Với sự chú trọng nhiều đến các bài kiểm tra, chúng nhanh chóng trở nên thiếu hụt.

Tuy nhiên, khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên và số ca nhiễm Covid-19 giảm, nhận thức của công chúng đã thay đổi.

Giáo sư Y tế Quốc tế Jaya Dantas nói với Yahoo News Australia vào tháng 5: “Bây giờ mọi người đã vượt qua Covid, hầu hết chúng tôi đều đã mắc Covid và đã tiêm vắc xin cũng như thuốc tăng cường”. "Và thực tế là hiện nay không ai thiếu bộ xét nghiệm. Chúng tôi có sẵn một số bộ xét nghiệm trong nhà... Mọi người sẽ chỉ mua thêm nếu bộ của họ hết hạn."

“Đối với tôi, vấn đề là, nếu có sẵn nhiều kit xét nghiệm đến vậy, tại sao chúng không được phân phát miễn phí sớm hơn? Các hiệu thuốc tính phí nhưng mọi người lại không mua chúng.”

Với kho dự trữ kit xét nghiệm trong các kho hàng của Úc, các nhà bán lẻ đôi khi cung cấp chúng miễn phí khi cần loại bỏ các sản phẩm sắp hết hạn.

Người mua hàng ở Úc có thể mua một gói gồm hai bộ xét nghiệm với giá 9,99 USD từ Chemist Warehouse và những người có thẻ giảm giá có thể truy cập RAT miễn phí tại các nhà hóa học và trung tâm dịch vụ chính phủ của Úc.

Bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí cũng được phát hiện bên ngoài cửa hàng Bunnings ở Tây Úc hồi đầu năm. Tiểu bang bị chỉ trích vì chi tiêu quá mức cho các cuộc thử nghiệm RAT với tới 40% tổng số lượng đã mua được cho là không được sử dụng.

Các biến thể Covid mới được coi là 'rủi ro thấp'

Đã có một số biến thể mới của COVID-19 trên khắp thế giới, đặc biệt là biến thể EG.5 và BA.2.86. Biến thể EG.5 hiện là biến thể phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, tuy nhiên Tổ chức Y tế thế giới đánh giá rủi ro của nó đối với sức khỏe cộng đồng là "thấp ở cấp độ toàn cầu".

The New York Times đưa tin, biến thể BA.2.86, hay còn gọi là 'Pirola', đã được phát hiện ở quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang theo dõi chặt chẽ biến thể này do số lượng đột biến mà nó mang theo.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/chemist-warehouse-photo-highlights-remarkable-30-shift-025340201.html
Queensland bãi bỏ quy định tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế

Queensland bãi bỏ quy định tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế

Queensland sẽ chấm dứt chỉ định tiêm vắc-xin COVID-19 cho nhân viên y tế vào cuối tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất