Bức ảnh của Cole từ những năm 1990 làm dấy lên cuộc tranh luận về tìn h trạng mua sắm tự phục vụ ở Úc

Bức ảnh của Cole từ những năm 1990 làm dấy lên cuộc tranh luận về tìn h trạng mua sắm tự phục vụ ở Úc

Bức ảnh chụp siêu thị Coles từ đầu những năm 1990 đã làm dấy lên cuộc tranh luận căng thẳng về tìn h trạng mua sắm tự phục vụ ở Australia.

Hình ảnh cổ điển được chia sẻ lên trang Facebook “Old Shops Australia” và mô tả Belmont Coles cũ ở Hồ Macquarie, NSW, trong giờ cao điểm hơn 30 năm trước.

Làn đường này nối tiếp làn đường tính tiền của nhân viên thu ngân trải dài khắp cửa hàng rực rỡ sắc màu, với nhân viên và khách hàng bận rộn trao đổi đồ tạp hóa.

Tuy nhiên, bức ảnh hoài cổ đã làm dấy lên một cuộc thảo luận mang tính chính trị hơn là tình cảm, khi những người bình luận tranh luận về sự phát triển của hệ thống tự trả phòng.

“Tôi thực sự ghét việc tự kiểm tra. Tôi thấy chúng được thiết kế tệ đến mức thực sự không có đủ không gian để tôi sắp xếp mọi thứ một cách ngăn nắp và tôi cảm thấy rất vội vàng khi buộc phải sử dụng một chiếc,” một người bình luận.

“Tôi thích tương tác với con người hơn.”

Các thành viên khác của trang cũng tham gia và cho biết họ mong mỏi có một thời điểm “khi khách hàng quan trọng”.

“Bây giờ chẳng khác gì một buổi trình diễn tồi tệ,” một người thứ ba nhận xét.

“Với việc chuyển sang dịch vụ trả phòng nhanh tự phục vụ và giờ đây là dịch vụ trả phòng bằng xe đẩy tự phục vụ, số lượng nhân viên trả phòng chỉ còn ở mức tối thiểu.”

“Ngay cả vào thời điểm cao điểm, điều đó thật khủng khiếp”.

Người mua hàng cũng nhắm đến các gã khổng lồ siêu thị trong việc loại bỏ dần nhân viên tính tiền nhằm tăng lợi nhuận và giảm chi phí lao động.

“Các CEO của các doanh nghiệp lớn cũng sẽ sớm có khách hàng đóng gói hàng hóa lên kệ. Những quầy tự thanh toán này KHÔNG nhằm mục đích thuận tiện như những kẻ ngu ngốc vẫn tưởng, họ nhằm mục đích tăng lương và tiền thưởng bằng cách cắt giảm nhân viên và dịch vụ,” một người bình luận đăng.

“Làm thế nào nó vẫn nên như vậy. Việc làm!” người khác trả lời.

Tuy nhiên, bất chấp những lập luận phản đối hệ thống tự trả phòng mới hơn, các cựu nhân viên của Coles trong phần bình luận cho biết những cách thức cũ không hoàn hảo.

Một cựu nhân viên viết: “Máy tính tiền mà tôi luôn sử dụng sẽ không bao giờ quét đồ đạc một cách chính xác, mặt kính bị trầy xước đến mức bạn sẽ phải lau kính mãi mãi, chúng thật vớ vẩn,”

“Tôi làm việc tại Coles vào cuối những năm 1990 và khi đó không phải quầy thanh toán nào cũng được mở. Người quản lý của chúng tôi luôn cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mở khoảng 4 quầy thanh toán lớn và mỗi hàng dài khoảng 5 xe đẩy,” một người khác nói.

“Việc thiếu các quầy thanh toán mở thậm chí còn gây khó khăn cho các nhà điều hành thanh toán hơn là cho khách hàng.”

“Tôi nhận thấy nhiều người thích sử dụng tính năng tự kiểm tra; Con gái tôi thích chúng vì sự tiện lợi và tôi không gặp vấn đề gì với việc chúng tồn tại cho những ai muốn sử dụng chúng”, một người đăng khác trả lời.

“Chỉ cần đừng tước bỏ lựa chọn của tôi là sử dụng hình thức thanh toán truyền thống với nhân viên thu ngân là con người.”

Những người bình luận khác đề cập đến quyết định gần đây của chuỗi siêu thị Booths của Vương quốc Anh về việc loại bỏ dịch vụ tự thanh toán nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng.

Theo The Grocer, vào tháng 11, nhà bán lẻ Anh tuyên bố sẽ thay thế việc thanh toán tại tất cả trừ hai trong số 27 siêu thị của mình.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy nhiều người mua hàng cảm thấy việc sử dụng dịch vụ tự thanh toán quá rắc rối. Thay vào đó, nhiều người chọn đến quầy thanh toán có nhân viên trực, dẫn đến việc phải xếp hàng dài và khách hàng bất mãn.

Giám đốc điều hành của Booths, Nigel Murray, nói với ấn phẩm rằng siêu thị không phải là “người thích tự kiểm tra”.

Ông nói: “Chúng tôi tự hào về dịch vụ khách hàng tuyệt vời và bạn không thể làm điều đó thông qua robot”.

Ông Murray cũng tiết lộ rằng công nghệ này có thể “có vấn đề” và khiến khách hàng phải chờ đợi lâu hơn, chẳng hạn như khi nhân viên cần kiểm tra giấy tờ tùy thân để tìm rượu hoặc khi cân một món hàng.

Với bài đăng vô hại trên Facebook đã làm dấy lên cuộc tranh luận đáng kể, câu hỏi vẫn là liệu Coles sẽ trung thành với dịch vụ tự phục vụ hay noi gương những chuỗi cửa hàng đã từ bỏ hệ thống.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/how-it-should-be-coles-photo-from-the-1990s-sparks-debate-c-12781842
Coles, Woolies giảm giá trước Giáng sinh

Coles, Woolies giảm giá trước Giáng sinh

Giáng sinh đã đến sớm đối với người Úc trong mùa lễ hội này khi Woolies và Coles giảm giá hàng nghìn mặt hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất