Bức ảnh của Salvation Army tiế t l ộ thực tế đáng buồn về cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Bức ảnh của Salvation Army tiế t l ộ thực tế đáng buồn về cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Người Úc đang tranh cãi về việc liệu có nên ăn trộ m hay không sau khi một cửa hàng của Salvation Army buộc phải gắn thẻ an ninh lên quần áo.

Sau khi một bức ảnh chụp tại một chi nhánh ở Adelaide xuất hiện trên mạng cho thấy biện pháp bổ sung, có vẻ như mọi người đang bị chia rẽ gay gắt về việc liệu những người đang gặp khó khăn tài chính có nên ăn trộm trong cửa hàng hay không, hay việc đó "không bao giờ ổn".

Hình ảnh này đã gây ra một cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội trong tuần này sau khi bức ảnh được tải lên, khiến mọi người đưa ra giả thuyết về nhiều lý do khiến ban quản lý có thể đưa ra quyết định.

Biện pháp chống trộm ở cửa hàng từ thiện

Thẻ bảo mật được thêm vào quần áo như một biện pháp chống trộm, mặc dù trong trường hợp này, vẫn chưa rõ liệu đó có phải là kết quả của nạn trộm cắp trong cửa hàng gia tăng như hầu hết các nhà bán lẻ lớn trong nước đã báo cáo gần đây hay chỉ là một biện pháp ngăn chặn chung đối với những tên trộm.

Khi được hỏi về động thái này của Yahoo Australia, Salvation Army từ chối bình luận.

Ở những nơi khác, người Úc có quan điểm khác nhau về thẻ. Một số người chỉ ra thực tế rằng "bất cứ ai khó khăn [vì số tiền] mà họ cần ăn trộm từ Salvos có lẽ thực sự cần nó".

Một người viết: "Bạn có thể tưởng tượng mình nghèo khó, cần một chiếc áo sơ mi mới cho con mình, bước vào một cửa hàng Salvo và nhìn thấy mức giá 29 đô không? Những nơi này nằm ngoài tầm với của những 'povos' thực sự ngoài kia".

Tuy nhiên, nhiều người phản đối luận điệu đó và cho rằng "ăn cắp không bao giờ là ổn" bất kể tình hình tài chính của bất kỳ ai. “Những người ăn trộm từ Salvos không cần làm vậy, họ muốn vậy,” một người khác nói.

"Đừng nhầm lẫn, tôi biết ngoài kia có những người thực sự nghèo không thể chà xát hai xu với nhau, nhưng những người tốt tìm thấy dịch vụ họ cần và nhờ giúp đỡ, những người xấu thì ăn trộm từ những nơi mà họ cho rằng sẽ không có/ hậu quả ít hơn - như cửa hàng op-shop."

Người thứ hai đồng ý, nói rằng "Tôi ghét lối suy nghĩ 'nếu họ ăn trộm nó thì có lẽ họ sẽ cần nó'." Họ lập luận rằng đó không phải là cách xã hội vận hành. "Nếu mọi người cần quần áo hoặc thực phẩm, họ có thể hỏi ở những nơi khác. Ăn trộm không bao giờ được phép."

Một số người trích dẫn thực tế rằng "ít nhất một nửa số cửa hàng của Salvo hiện là cửa hàng nhượng quyền, thay vì cửa hàng từ thiện thực sự" và chỉ trích những gì được mô tả là giá "cắt cổ" cho quần áo quyên góp.

Một người viết: “Ngày nay về cơ bản họ là những cửa hàng đồ cũ chứ không phải là cửa hàng từ thiện. Chỉ là họ vẫn có tình nguyện viên làm việc ở đó”.

"Ngày nay, bạn cũng có thể đến Big W và mua một món đồ hoàn toàn mới so với những gì được gọi là tổ chức từ thiện mà Salvos đang tính phí. 13 đô la cho một chiếc áo sơ mi cũ? Thật lố bịch. Họ đã bán hết và trở nên tham lam", một người khác cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/salvation-army-photo-reveals-sad-reality-cost-of-living-crisis-064853169.html
Chính phủ NSW không thể nói khi nào họ sẽ đạt được mục tiêu 75.000 nhà ở mới

Chính phủ NSW không thể nói khi nào họ sẽ đạt được mục tiêu 75.000 nhà ở mới

Chính phủ NSW chưa thể cho biết khi nào họ có thể xây dựng 75.000 ngôi nhà mới mỗi năm khi bang này đang nỗ lực tăng cường hệ thống nhà ở và đáp ứng các yêu cầu quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất