Bức ảnh đau lòng về bệnh nhân u ng th ư tuổi teen cho thấy mức độ khủng hoảng của bệnh viện Victoria

Bức ảnh đau lòng về bệnh nhân u ng th ư tuổi teen cho thấy mức độ khủng hoảng của bệnh viện Victoria

Người mẹ của một bệnh nhi u ng th ư tuổi teen đã chia sẻ một bức ảnh cho thấy mức độ khủng hoảng của bệnh viện Victoria.

Nhà báo của ABC, Louise Milligan, đã chia sẻ những hình ảnh cậu con trai của một người bạn thân lên Twitter vào hôm thứ Tư.

“Thực trạng đáng báo động của các bệnh viện Vic. Cuộc gọi từ một người bạn đang thổn thức”cô viết.

“Con trai cô ấy vừa kết thúc 6 tháng hóa trị vì bệnh ung thư. Cậu bé đã phải đợi 27 GIỜ trong hành lang tráng lệ của @eoothhealth tại bệnh viện Box Hill.”

Milligan cho biết bạn của cô nói với cô rằng cậu bé đã không được bệnh viện cung cấp thức ăn trong suốt thời gian dài chờ đợi.

“Bạn của tôi nói rằng y tá và bác sĩ rất ‘tử tế’ nhưng họ không có giường dành cho cậu bé”

“Đó là khoảng thời gian cực kỳ căng thẳng và đau đớn kể từ khi cậu bé được chẩn đoán nhưng điều này cô ấy không thể tin được”.


Milligan nói thêm rằng bạn của cô ấy muốn câu chuyện của họ được công khai để “phơi bày chính xác những gì bệnh nhân và nhân viên đang phải chịu đựng”.

Câu chuyện của những bệnh nhân khác được chia sẻ vào thứ Năm cho thấy mức độ khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe tại Victoria khi các dịch vụ tiếp tục gặp khó khăn.

Một phụ nữ cho biết người mẹ 83 tuổi của cô đã phải đợi 17 giờ sau khi đến bệnh viện bằng xe cấp cứu.

Cô con gái cho rằng nhân viên đã “làm hết sức mình” nhưng nói rằng điều đó không phủ nhận sự thiếu thốn cơ sở vật chất sẵn có tại bệnh viện.

“Đang bị quá tải và các nhân viên đã làm hết sức mình. ”cô nói.

Thủ hiến Daniel Andrews đã trả lời các báo cáo vào sáng thứ Năm, nói với các phóng viên “mùa đông năm nay là một mùa đông không giống ai” đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ông nói: “Mùa đông không bao giờ dễ dàng trong hệ thống y tế của chúng tôi, nhưng khi bạn mắc bệnh Covid cũng như những thứ như RSV và cúm (điều đó trở nên khó quản lý).”

“(Nhân viên) không tự khỏi bị bệnh. Nếu bạn có, vào bất kỳ ngày nào, hàng nghìn nhân viên không thể đến làm việc và bạn có nhu cầu chăm sóc rất cao, thì hai điều đó có nghĩa là bạn đang thực sự căng thẳng và áp lực trong hệ thống.”

“Mọi bác sĩ lâm sàng, mọi thành viên trong nhóm đều đang làm việc chăm chỉ nhất có thể và họ làm công việc đó khi biết rằng có sự hỗ trợ đầy đủ của chính phủ chúng tôi.”

Các bệnh viện của bang đã phải chịu áp lực ngày càng lớn kể từ khi các ca bệnh Covid bắt đầu tăng vào cuối năm 2021.

Các dịch vụ y tế cũng đã phải đối phó với số lượng bệnh cúm bùng phát trở lại cùng với những công nhân ốm yếu và mệt mỏi.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/heartbreaking-photos-of-teenage-cancer-patient-show-extent-of-victorias-hospital-crisis-c-7922345
Đừng sử dụng chai, hộp nhựa có dấu hiệu này vì có thể khiến bạn mắc ung thư

Đừng sử dụng chai, hộp nhựa có dấu hiệu này vì có thể khiến bạn mắc ung thư

Đây là loại nhựa chứa nhiều độc tính, khi gặp nhiệt độ cao sẽ ngấm vào nước uống gây hại cho sức khỏe và tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất