Bức ảnh Qantas tổng hợp tìn h trạng hỗn loạn của du khách tại các sân bay trong lễ Phục sinh

Bức ảnh Qantas tổng hợp tìn h trạng hỗn loạn của du khách tại các sân bay trong lễ Phục sinh

Một bức ảnh gây sốc cho thấy hàng trăm chiếc vali tại một nhà ga Qantas ở Perth đã ghi lại sự hỗn loạn của các sân bay trên khắp nước Úc khi các hãng hàng không phải đối mặt với áp lực của nhu cầu đi lại ngày càng tăng.

Du lịch nghỉ học và cuối tuần dài trong lễ Phục sinh đã dẫn đến các sân bay quá tải, với hàng dài chờ đợi và sự chậm trễ lên máy bay. Hơn hết, việc thiếu nhân viên đã khiến hành khách phải vật lộn để đòi lại hành lý khi đến nơi.

Noami và gia đình cô ấy đang trở về Perth sau kỳ nghỉ ở Queensland thì họ được thông báo rằng hành lý của họ đã không mang theo sau khi dừng chân ở Melbourne.

Sau khi dành cả ngày hôm sau trên điện thoại với Qantas để cố gắng tìm xem túi của họ đang ở đâu, gia đình - và hãng hàng không dường như - vẫn không biết hành lý của họ rốt cuộc ở đâu.

“Điều đó thật tức giận. "Không có liên lạc - không có email, không có cuộc gọi điện thoại, không có tin nhắn, không có gì.”

"Nó đã bị mất trong nhiều ngày và chúng tôi ở nhà chờ đợi, hy vọng rằng ai đó có thể cung cấp và điều đó đã không xảy ra."


Gia đình tìm thấy hành lý của họ qua Facebook

Cả gia đình thất vọng cuối cùng đã được đoàn tụ với túi xách của họ - nhưng chỉ sau khi họ phát hiện một bức ảnh trên trang Facebook Qantas cho thấy một đống vali ở Sân bay Perth.

"Con trai tôi nhìn thấy bức ảnh này trên Facebook về tất cả hành lý chất đống ở giữa sân bay, vì vậy tôi nói hãy đi có thể đồ của chúng tôi cũng ở đó", Naomi giải thích.

"Chúng tôi đã vào đó và tìm thấy đồ của mình, chúng tôi lấy nó và chúng tôi rời đi."

Naomi cho biết việc thiếu an ninh và số lượng túi bị bỏ lại ở đó là điều đáng lo ngại.

"Không có an ninh, không có ai bảo vệ nó," cô tiếp tục. "Không có ai nói đây là đồ của bạn, không có gì cả. Chúng ta chỉ vào đó thôi."

Một người phụ nữ không muốn nêu tên đã chụp lại bức ảnh nói với Yahoo News Australia rằng cô đã tìm được hành lý của mình, nhưng những người khác lại không may mắn như vậy.

"Chúng tôi nhận thấy chiếc vali và nhân viên sân bay Perth đã giúp đỡ rất nhiều" cô nói. "Mọi người đã lấy hành lý của họ từ Thứ Hai khi bay tới Melbourne ở đó".

'Một số lượng nhỏ' các chuyến bay khởi hành mà không có hành lý

Người phát ngôn của Qantas cho biết những thách thức về nhân sự liên quan đến Covid vẫn tiếp diễn và một số ít chuyến bay khởi hành mà không có hành lý trong những ngày gần đây.

Qantas cho biết trong một tuyên bố: “Các quyết định đã được đưa ra để các chuyến bay này khởi hành mà không có hành lý để đảm bảo rằng khách hàng có thể đến điểm đến của họ và không phải đối mặt với việc hoãn hoặc hủy chuyến bay kéo dài”.

"Hành lý này sẽ được đưa lên các chuyến bay sau đó và sau đó chúng tôi sẽ chuyển hành lý trực tiếp cho khách hàng."

Một phát ngôn viên cho biết hành lý tại Sân bay Perth được nhân viên Qantas giám sát mọi lúc để đảm bảo chúng không bị giám sát và họ đang làm việc để xử lý hành lý tồn đọng.

"Qantas sẽ khai thác chuyến bay chiều nay chỉ chở hành lý (không có hành khách) giữa Melbourne và Sydney bằng một trong những chiếc Boeing 787 Dreamliners của hãng, giúp di chuyển những hành lý không thể mang theo ngày hôm qua", một phát ngôn viên cho biết.

"Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự kiên nhẫn và thông cảm của mọi người và xin lỗi vì sự bất tiện này".

"Một đội gồm hơn 200 giám đốc văn phòng chính đang trợ giúp tại các sân bay Sydney và Melbourne trong Lễ Phục sinh cũng như các nhân viên công ty ở Brisbane và Perth."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qantas-photo-sums-up-traveller-chaos-at-airports-043437964.html
Qantas lỗ 1,28 tỷ USD sau nửa năm

Qantas lỗ 1,28 tỷ USD sau nửa năm

Qantas đã gánh thêm khoản lỗ trong nửa năm do tác động của việc khóa COVID-19 và sự xuất hiện của biến thể Omicron vào cuối năm 2021 đã đè nặng lên tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất