Bức thư của cậu bé 'khốn khổ nhất' kêu cứu khi bố qua đời, mẹ tái hôn thu hút sự chú ý của CĐM

Bức thư của cậu bé 'khốn khổ nhất' kêu cứu khi bố qua đời, mẹ tái hôn thu hút sự chú ý của CĐM

Sau khi bức thư này được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Ngày 12/10, trang 163 đưa tin, vào ngày 10/10, một câu bé 10 tuổi ở Hán Trung, Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đăng một bức thư tay yêu cầu giúp đỡ trên mạng xã hội và nói rằng cậu không được quan tâm, chăm sóc, mong các cơ quan chức năng có liên quan có thể giúp cậu thoát khỏi cảnh này. Không những thế, cậu bé còn tự nhận mình là “đứa trẻ khốn khổ nhất”. Sau khi bức thư này được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Bức thư chia sẻ hoàn cảnh đáng thương nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 

Đến ngày 11/10, truyền thông sau khi tìm hiểu đã xác định lời kể của cậu bé 10 tuổi này là đúng sự thật. Tuy nhiên, phía truyền thông vẫn chưa thể biết đây có phải là do cậu bé tự viết hay không. Theo điều tra được biết, cậu bé đang học lớp 5 tại trường tiểu học ở thành phố Hán Trung.

Vì bố và ông bà qua đời sớm, nên cậu bé được gửi đến nhà một người thân họ Hùng để được chăm sóc. Tuy nhiên, không lâu sau người thân cũng có con, nên họ đã gửi trả cậu bé về cho mẹ ruột. Đáng tiếc, mẹ ruột tái hôn cũng đang có con, gia đình nhà chồng thứ 2 lại không chấp nhận cậu bé. Trước đó, cậu bé một mình sống trong căn nhà thuê mà người thân họ Hùng thuê.

Cậu bé cho biết mình chỉ mới 10 tuổi, không thể sống một mình được nên mong các cơ quan chức năng có liên quan có thể giúp đỡ cậu vượt qua giai đoạn khó khăn để có thể sống tự lập đến năm 18 tuổi. Bên cạnh đó, đoạn đường từ nhà đến trường khá xa, những hôm trời tối nhanh, không ai đưa đón nên cậu bé rất sợ và mong mọi người giúp đỡ.

Cậu bé 10 tuổi viết thư cầu cứu giúp đỡ.

 

Ngày 13/10, Phòng giáo dục Hán Trung đã cử người liên lạc với mẹ của đứa trẻ và biết được sự thật. Mẹ ruột của cậu bé cho biết, cô không hề hay biết con mình viết bức thư này. Biết con ở nhà thuê, nhưng vì không thể ở chung nên cô đã ở gần đó và cũng thường xuyên lui tới chăm sóc, đưa đón đi học.

Theo điều tra, đây là bức thư do chủ nhà thuê giúp cậu bé viết. Nội dung trong đó có vài phần là sự thật. Tuy nhiên, đối với những chi tiết mẹ không đón đi học hay mẹ không nấu cơm cho ăn là không đúng.

Hiện tại, sự việc đã được phía nhà trường, nơi cậu bé đang theo học kết hợp với phòng giáo dục để đưa ra những biện pháp bảo vệ cụ thể, cũng như bổ sung vào các khoản trợ cấp tương ứng với hoàn cảnh của cậu bé. Ngoài ra, mẹ cậu bé cũng hứa rằng sẽ dành thời gian cho con trai mình nhiều hơn.

(Nguồn: 163)

//

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/bo-qua-doi-con-me-tai-hon-cau-be-10-tuoi-viet-thu-cau-cuu-noi-dung-tiet-lo-cuoc-song-mot-minh-vo-cung-khon-kho-20201014125757485.chn
Lái ô tô lao xuống sông, mẹ tử vong tại chỗ, con gái được cứu sống sau 14 giờ nhờ vào một giọng kêu cứu bí ẩn

Lái ô tô lao xuống sông, mẹ tử vong tại chỗ, con gái được cứu sống sau 14 giờ nhờ vào một giọng kêu cứu bí ẩn

Giọng nói kì lạ đã giúp cảnh sát tìm được đứa trẻ và cứu sống em sau 14 giờ mắc kẹt trong ô tô nằm dưới sông.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất