Bức tường kì lạ biết "buôn chuyện" của Úc!

Bức tường kì lạ biết 'buôn chuyện' của Úc!

Ngoài những bãi biển đẹp mê người, Úc còn được biết đến bởi những công trình kiến trúc vô cùng thú vị. Một trong số đó là "Whispering Wall - Bức tường biết thì thầm".

Đứng ở bức tường này, dù bạn thì thầm to nhỏ gì thì người bên kia vẫn dễ dàng nghe được, bất chấp khoảng cách đến... 140m.


Ngoài những bãi biển đẹp mê người, Úc còn được biết đến bởi những công trình kiến trúc hàng trăm năm vô cùng thú vị. Một trong số đó là "Whispering Wall - Bức tường biết thì thầm" ở đập Barossa.


Bức tường đập Barossa được xây dựng đã hơn 100 năm. Khi đó, chẳng ai nghĩ nó sẽ trở thành một kiệt tác kiến trúc và điểm du lịch hấp dẫn. Thế nhưng đến hiện tại, có hàng nghìn du khách đã đổ về đây hàng năm để trải nghiệm sự kỳ lạ của bức tường, đó là đứng ở 2 đầu cách nhau đến 140m của bức tường để trò chuyện với nhau. Điều đáng nói là dù khoảng cách khá xa nhưng âm thanh vẫn truyền rõ ràng và chính xác, bất chấp sức gió hay tiếng nước.
Bức tường này được gọi đùa là bức tường "biết buôn chuyện" với khả năng "tai vách mạch rừng" ngày càng nổi tiếng; thậm chí danh tiếng còn nổi bật, vượt xa hơn cả thung lũng Barossa xinh đẹp.Tuy nhiên bức màn bí mật về bức tường nhanh chóng được giải đáp. Do thiết kế theo hình dạng Parabol, bề mặt tường cứng và cong nên âm thanh khi truyền đi từ đầu nọ sang đầu kia không hề bị cản trở. Đó là lý do khi đứng bên này, bạn vẫn có thể nghe rõ những người ở bên kia nói như thể họ đang ở cạnh.


Dù đã lý giải được nguyên nhân nhưng nơi đây vẫn thu hút được hàng nghìn người đến để trải nghiệm sự thú vị của bức tường nổi danh nước Úc này.
Báo Úc - Tin tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất