Buckingham công bố cái nhìn đầu tiên về ngôi mộ hoàng gia

Buckingham công bố cái nhìn đầu tiên về ngôi mộ hoàng gia

Một phiến đá đơn giản và một vài dòng chữ chạm khắc đá nh dấu nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip, tìn h yêu của cuộc đời bà và người bạn đời trong cõi vĩnh hằng.

Cung điện Buckingham đã cho công chúng cái nhìn đầu tiên về ngôi mộ hoàng gia, công bố một bức ảnh cho thấy phiến đá cẩm thạch đen được chạm khắc thủ công của Bỉ với khảm chữ cái bằng đồng được đặt trên sàn của Nhà nguyện tưởng niệm Vua George VI, Nhà nguyện Thánh George tại Lâu đài Windsor.

Được bao quanh bởi những vòng hoa và bó hoa, nó được khắc tên của bà và năm sinh và năm mất của bà, cùng với tên của cha bà, George VI; mẹ của bà, Elizabeth; và chồng bà - hoàng thân Philip, người đã qua đời năm ngoái. Nó thay thế một phiến đá trước đây chỉ có cha mẹ bà.

Tất cả bốn hoàng gia đều là thành viên của Order of the Garter, nơi có Nhà nguyện St. George là ngôi nhà tâm linh của nó.

Việc phát hành được đưa ra trước khi khu chôn cất của nữ hoàng mở cửa cho du khách vào tuần tới khi Lâu đài Windsor mở cửa trở lại cho công chúng.

Elizabeth đã được an nghỉ cùng với Công tước xứ Edinburgh vào tối thứ Hai trong một buổi lễ riêng với sự tham dự của Vua Charles III và các thành viên khác của gia đình hoàng gia, sau lễ tang cấp nhà nước của cô tại Tu viện Westminster và nghi lễ cam kết ở Windsor.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/royal-life/2022/09/25/queen-philip-reunited-in-death/
Nữ hoàng Elizabeth II chuẩn bị hậu sự kỹ ra sao?

Nữ hoàng Elizabeth II chuẩn bị hậu sự kỹ ra sao?

Nữ hoàng Elizabeth II dường như đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đảm bảo mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ sau khi bà ra đi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất