Bùng nổ các tin nhắn lừ a đảo dưới danh nghĩa myGov

Bùng nổ các tin nhắn lừ a đảo dưới danh nghĩa myGov

Người dùng trang web myGov của chính phủ Úc đang được cảnh báo về một trò lừ a đảo bằng tin nhắn văn bản mới đang lưu hành, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để mọi người nhận được “tiền hoàn lại thu nhập”.

Một người đàn ông đã lên Facebook vào thứ Ba để chia sẻ một tin nhắn có khả năng lừa đảo mà anh ta nhận được từ một số điện thoại di động tự xưng là từ myGov.

Tin nhắn văn bản, được gửi từ một số điện thoại di động không được nhận dạng, yêu cầu người nhận cập nhật thông tin và cung cấp liên kết để thực hiện việc này.

“Không thể xử lý tờ khai thu nhập $1800,34 của bạn do không cung cấp đủ thông tin, vui lòng cập nhật ngay tại (liên kết).”

Người dùng Facebook đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình của văn bản để cảnh báo những người khác không “sa lưới”.

“Đây là một LỪA ĐẢO khác đang diễn ra, xin đừng mắc bẫy,”

“Quà tặng rõ ràng là nó đến từ một số điện thoại di động.”

“MyGov sẽ không bao giờ gửi cho bạn thứ gì đó từ số điện thoại di động. Xin hãy ghi nhớ điều này.”


Khi được hỏi về thủ đoạn lừa đảo mới, người phát ngôn của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc cho biết đã có cảnh báo về các cuộc tấn công lừa đảo trên trang web Scamwatch.

“Lừa đảo lừa đảo là nỗ lực của những kẻ lừa đảo nhằm lừa bạn cung cấp thông tin cá nhân như số tài khoản ngân hàng, mật khẩu và số thẻ tín dụng của bạn,” Scamwatch khuyên trên trang web của mình.

“Không nhấp vào bất kỳ liên kết nào hoặc mở tệp đính kèm từ các email tự xưng là từ ngân hàng của bạn hoặc một tổ chức đáng tin cậy khác và yêu cầu bạn cập nhật hoặc xác minh thông tin chi tiết của mình – chỉ cần nhấn xóa.”

Trang web myGov cũng có các cảnh báo tích cực về các thư đáng ngờ và những thứ khác cần chú ý.

“Gần đây, bạn có thể nhận được một tin nhắn văn bản thông báo rằng bạn đã thực hiện thay đổi đối với tài khoản myGov của mình. Tin nhắn văn bản lừa đảo yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết nếu hoạt động myGov không phải do bạn thực hiện,” myGov cho biết.

MyGov cũng công bố những hình ảnh ví dụ về những trò gian lận tiềm ẩn có thể trông như thế nào.

“Tin nhắn văn bản có thể yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết hoặc truy cập một biểu mẫu web. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể được chuyển hướng đến một trang web myGov giả mạo được thiết kế để đánh cắp thông tin cá nhân và chi tiết ngân hàng của bạn,” myGov cho biết.

“Nó có thể cho bạn biết rằng thông tin của bạn đang được chuyển an toàn. Đây là một thủ thuật để lấy lòng tin của bạn và khiến bạn nhấp vào liên kết."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/online/hacking/mygov-scam-texts-circulating-requesting-personal-details/news-story/0bac8b35d51dc775b653644e5f6b6c26
Cảnh báo khẩn cấp về lừa đảo giao hàng trọn gói dịp Giáng sinh này

Cảnh báo khẩn cấp về lừa đảo giao hàng trọn gói dịp Giáng sinh này

Người Úc đang mua quà Giáng sinh trực tuyến cần cảnh giác với những trò gian lận giao hàng giả có thể tốn hàng ngàn đô la, AFP đã cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất