Bùng nổ doanh số bán hàng trong Ngày Boxing trước khủng hoảng

Bùng nổ doanh số bán hàng trong Ngày Boxing trước khủng hoảng

Người mua sắm đã trải qua một đợt chi tiêu kỷ lục trong Ngày tặng quà khi áp lực chi phí sinh hoạt siết chặt ngân sách hộ gia đình khiến người tiêu dùng tìm cách chộp lấy những món hời còn lại.

Người Úc dự kiến sẽ vung 23,5 tỷ đô la vào các cửa hàng và trực tuyến trước các đợt tăng lãi suất sắp xảy ra từ Ngân hàng Dự trữ vào năm tới và lạm phát.

Mức chi tiêu cao kỷ lục dự kiến sẽ cho thấy mức tăng 7,9% đối với hoạt động mua sắm sau Giáng sinh năm ngoái, bao gồm khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 12 đến giữa tháng 1.

Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà bán lẻ Úc Paul Zahra, người đại diện cho lĩnh vực trị giá 400 tỷ đô la, cho biết ông dự đoán doanh thu năm nay sẽ là khoản chi tiêu lớn nhất trong lịch sử của đất nước.

Ông cho biết một số lượng lớn chủ sở hữu nhà có lãi suất cố định vẫn chưa cảm thấy khó khăn khi lãi suất tăng, với tình trạng khủng hoảng chi tiêu có thể xảy ra trong mùa đông.

Ông Zahra cho biết trong khi các nhà bán lẻ muốn xả hàng mùa hè, người mua sắm vẫn sẽ tìm được món hời cho các mặt hàng gia dụng.

Hiệp hội dự kiến ​​sẽ chi 3 tỷ đô la trên toàn quốc chỉ trong doanh số bán hàng trong Ngày tặng quà.

Du khách săn vé máy bay rẻ hơn trong mùa hè cũng rất may mắn, với hãng hàng không giá rẻ Jetstar hứa hẹn bán hơn 80.000 giá vé nội địa và quốc tế trong 48 giờ.

Qantas cũng đã hứa giảm giá như một phần của chương trình giảm giá vé máy bay nội địa kéo dài 5 ngày.

Người Úc đang được cảnh báo nên chi tiêu trong khả năng của mình để tránh bước sang năm mới với gánh nặng nợ nần mà họ không thể chi trả khi lãi suất tăng cao.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/boxing-day-sales-boom-ahead-163110924.html
Doanh số bán xe điện tăng 65% trong năm qua

Doanh số bán xe điện tăng 65% trong năm qua

Người Úc đang ngày càng sử dụng xe điện nhiều hơn, và doanh số bán loại xe công nghệ này đã tăng 65% trong năm qua, hãng tin Yahoo News đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất