Bùng nổ du lịch câu cá ở Nam Úc

Bùng nổ du lịch câu cá ở Nam Úc

Với hơn 800.000 khách du lịch Nam Úc xếp hàng mỗi năm, động thái này nhằm kiếm tiền từ sự bùng nổ du lịch câu cá của bang.

Một cuộc khảo sát trên toàn tiểu bang đang được triển khai để giúp lập kế hoạch cho sự phát triển của ngành và thực hiện cam kết bầu cử để phát triển một chiến lược tổng hợp.

Bộ trưởng Du lịch Zoe Bettison cho biết câu cá giải trí đã bổ sung 380 triệu đô la vào nền kinh tế du khách của bang và về mặt đóng góp tổng thể, chiếm 1 tỷ đô la, tương đương khoảng một phần trăm, tổng sản phẩm của bang Nam Úc.

Từ lướt sóng câu cá hồi trên Bờ biển Đá vôi đến đuổi bắt cá ngừ vây xanh ngoài khơi Mũi Jervis hoặc Cảng Victor, trò tiêu khiển này đã trở thành động lực thu hút du khách khắp tiểu bang và phân tán đô la du lịch.

"Hàng trăm nghìn du khách đến các con sông, hồ chứa và đại dương của chúng tôi mỗi năm để thử vận may với một chiếc cần câu và chúng tôi đang tìm kiếm xem có thể làm gì khác để không chỉ quản lý tốt hơn mà còn ... phát triển trải nghiệm và điểm đến câu cá, " bà Bettison nói.

"Câu cá giải trí là một đóng góp quan trọng cho du lịch, mang lại lợi ích cho các thị trấn và cộng đồng trong khu vực bao gồm thêm tiền bơm vào quán rượu, quán cà phê, công viên caravan và cửa hàng."

Cuộc khảo sát sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 27 tháng 7 và có thể được truy cập thông qua Chiến lược du lịch câu cá giải trí | YourSAy yoursay.sa.gov.au/recreational-fishing-tourism.

Bà Bettison cho biết cuộc thăm dò là bước đầu tiên trong quá trình phát triển Chiến lược Du lịch Câu cá Giải trí của chính phủ nhằm công nhận ngành này là một bên liên quan chính của ngành du lịch, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau.

Bộ trưởng Các ngành công nghiệp cơ bản Clare Scriven lưu ý rằng câu cá giải trí đóng một vai trò lớn trong việc hỗ trợ các cộng đồng SA trong khu vực.

Bà nói: “Từ chỗ ở, dịch vụ, thức ăn và đồ uống, nhiên liệu, mồi câu và nhiều hơn thế nữa, câu cá giải trí là động lực chính để du khách trải nghiệm các vùng của Nam Úc, nhờ các cơ hội câu cá rộng lớn và thường độc đáo ở Nam Úc”.

Một dự án nghiên cứu của Ủy ban Du lịch Nam Úc dựa trên tham vấn ngành vào năm 2020 đã phát hiện ra sự mất kết nối giữa các nhà điều hành tour câu cá thuê hiện có và ngành du lịch rộng lớn hơn.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/south-australia-looks-ride-boom-033547676.html
Khám phá những thắng cảnh sánh tầm thế giới ngay tại Úc

Khám phá những thắng cảnh sánh tầm thế giới ngay tại Úc

Tại Úc cũng có những cảnh quan tuyệt vời không thua gì những cái tên nổi tiếng thế giới như Provence hay Maldives. Danh sách dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất