Bùng nổ số ca nhiễm cúm trong tháng 5

Bùng nổ số ca nhiễm cúm trong tháng 5

Hệ thống giám sá t dịch bệnh quốc gia đã báo cáo khoảng 65.770 trường hợp mắc cúm được xá c nhận trong tháng 5 - cao hơn gấp đôi so với kỷ lục của tháng trước đó được thiết lập vào năm 2019.

Tiến sĩ Jonathan Anderson, một giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Seqirus, cho biết các quốc gia khác sẽ tìm đến Úc để xem họ đối phó với sự gia tăng đột biến như thế nào.

Ông nói trên diễn đàn BioMelbourne Network: “Úc có một vị trí đặc biệt khi chúng tôi là một trong những quốc gia đầu tiên phải đối mặt với COVID và một mùa cúm đồng thời tương tự như mức COVID trước đó.

"Rõ ràng là phần còn lại của thế giới sẽ theo dõi chặt chẽ mùa cúm của chúng ta và học hỏi từ những thành công hay thất bại của chúng ta."

Tính đến ngày 5 tháng 6, hệ thống giám sát quốc gia trong năm nay đã nhận được gần 88.000 báo cáo về các trường hợp cúm - hơn 47.800 trường hợp trong số đó, được chẩn đoán trong hai tuần trước đó.

Hệ thống đã được thông báo về 27 trường hợp tử vong liên quan đến cúm trong năm cho đến nay, và hơn 730 người đã được báo cáo nhập viện vì cúm kể từ tháng Tư. Trong số những trường hợp nhập viện đó, khoảng 6% được trực tiếp đến chăm sóc đặc biệt.

Từ giữa tháng 4, lượng bưởi được xác nhận hàng tuần đã cao hơn mức trung bình của 5 năm.

Tiến sĩ Anderson cho biết điều quan trọng là Úc phải tập trung vào công nghệ tiên tiến để giúp bảo vệ mọi người khỏi bệnh cúm trong tương lai.

Cùng với các loại vắc xin hiện có, các chuyên gia đang tìm kiếm những loại vắc xin mới như thế hệ thứ hai của mRNA ngày nay và vắc xin dựa trên tế bào.

Tiến sĩ Felicia Pradera, một nhà quản lý tại tổ chức nghiên cứu Trung tâm Công nghệ Vật liệu Quốc phòng, cho biết Australia nên rút ra bài học từ COVID-19 để đảm bảo nó đối phó tốt với bệnh cúm.

Cô ấy đề nghị có thể cải thiện chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực, cùng với việc chia sẻ nghiên cứu và đầu tư vào các nền tảng có thể nhắm mục tiêu các mầm bệnh cụ thể.

Tiến sĩ Pradera nói trên diễn đàn BioMelbourne Network: “Còn có tiềm năng lớn hơn để chúng tôi triển khai và tận dụng các mối quan hệ đối tác công tư, tương tự như Chiến dịch Warp Speed ​​ở Mỹ, để đảm bảo chúng tôi có thể giải quyết các ưu tiên y tế quan trọng của Úc”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/record-flu-cases-in-may-prompt-warning/ar-AAYm5im?ocid=EMMX&cvid=6e6e22b794ef4522bfd0a6e6ced061fa
Mùa cúm đã trở lại và Úc đang sử dụng một số bài học kinh nghiệm từ đại dịch

Mùa cúm đã trở lại và Úc đang sử dụng một số bài học kinh nghiệm từ đại dịch

Từ vệ sinh công cộng đến giám sát số ca bệnh, các cơ quan y tế Úc luôn sẵn sàng giám sát và chống lại sự lây lan của bệnh cúm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất