Bùng phát ổ dịch Covid-19 mới tại phòng thí nghiệm lớn nhất nước Anh

Bùng phát ổ dịch Covid-19 mới tại phòng thí nghiệm lớn nhất nước Anh

Bộ Y tế Anh cho biết đã nhận được thông báo về ổ bùng phát dịch Covid-19 tại Phòng thí nghiệm Hải đăng Milton Keynes, song khẳng định hiện không có báo cáo nào ghi nhận vi phạm về quy định an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Truyền thông Anh đưa tin, ba trong số bốn nhóm khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Hải đăng Milton Keynes có các thành viên được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và một số trường hợp lây nhiễm khác cũng đã được báo cáo xuất hiện trong bộ phận hành chính và lưu trữ của phòng thí nghiệm này.

Hiện không rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng, song khoảng 20 người trong số 70 nhân sự của phòng thí nghiệm hiện đang được cách ly.

Diễn biến dịch bệnh thời gian qua đã gây áp lực lớn lên phòng thí nghiệm Milton Keynes. Do nhu cầu xét nghiệm ngày càng tăng, phòng thí nghiệm này cần thực hiện xét nghiệm khoảng 70.000 mẫu mỗi ngày.

Các phòng thí nghiệm ở Anh đều được yêu cầu thực hiện các cơ chế nhất định để đảm bảo quy định giãn cách xã hội giữa các nhân viên với nhau. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, do thiếu lao động, các cơ chế như vậy không được thực thi một cách nghiêm ngặt tại phòng thí nghiệm Milton Keynes. Ngoài ra, việc các nhân viên ở các bộ phận khác nhau, được tự do di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau cũng làm tăng gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.

Người phát ngôn Bộ Y tế Anh cho biết đã nhận được thông báo về ổ bùng phát dịch Covid-19 tại phòng thí nghiệm kể trên, song khẳng định hiện không có báo cáo nào ghi nhận vi phạm về quy định an toàn trong công tác phòng chống dịch./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/bung-phat-o-dich-covid-19-moi-tai-phong-thi-nghiem-lon-nhat-nuoc-anh-826813.vov
Từ 'Đảo kho báu' thành 'Đảo dịch bệnh': Sự cô lập đáng sợ với người Anh dưới sự tấn công của biến chủng Covid-19 mới

Từ 'Đảo kho báu' thành 'Đảo dịch bệnh': Sự cô lập đáng sợ với người Anh dưới sự tấn công của biến chủng Covid-19 mới

Trước kia, một nghị sĩ từng gọi nước Anh là "Hòn đảo kho báu" bởi sự trù phú và thịnh vượng. Còn giờ, khi biến chủng mới của Covid-19 xuất hiện, cũng là lúc đất nước được mang một cái tên mới: "Đảo dịch bệnh"!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất