Bunnings Warehouse cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID

Bunnings Warehouse cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID

Queensland đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương khi tiểu bang tiế t l ộ kế hoạch cắt giảm các yêu cầu kiểm dịch đối với những người được xá c định là tiếp xúc gần với các trường hợp đang hoạt động.

Trường hợp này là một phụ nữ ở Gold Coast, người đã được điều tra vào thứ Sáu, không có trường hợp nhiễm trùng nào khác được phát hiện trong số 9249 lần xét nghiệm trong 24 giờ đến 6h30 sáng thứ Bảy.

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath cho biết người phụ nữ sống tại Mudgeeraba và có khả năng bị nhiễm vi rút từ một cuộc tiếp xúc bình thường tại một cửa hàng Bunnings.

“Đây là người mà chúng tôi đã nói là một người được quan tâm vào ngày hôm qua,” cô nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

“Chúng tôi hiện đã xác nhận họ là một trường hợp tích cực và chúng tôi hiện đang điều tra để xem cá nhân này có mối liên hệ nào, chúng tôi hiểu rằng việc lây nhiễm trong cộng đồng đã diễn ra trong 5 ngày.”

Vụ việc nổi lên sau khi sáu trường hợp địa phương được ghi nhận trên khắp Gold Coast vào sáng thứ Sáu.

Bà D’Ath cũng thông báo những thay đổi sâu rộng đối với các quy tắc cách ly đối với những người Queensland được xác định là có liên hệ chặt chẽ với các trường hợp đã biết.

Từ ngày 1 tháng 1, những người tiếp xúc trong gia đình đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải cách ly nhưng sẽ cần phải kiểm tra vào ngày một và ngày năm, đeo khẩu trang ở ngoài trời và không đến các cơ sở có nguy cơ cao như bệnh viện, cơ sở chăm sóc người già và cơ sở cải huấn.

Bà D’Ath nói: “Chúng tôi biết vẫn có nguy cơ từ ngày thứ tám đến ngày 14 nhưng những gì chúng tôi biết là nguy cơ sẽ giảm khi bạn được tiêm chủng đầy đủ.”

Những người tiếp xúc có nguyên nhân phải kiểm tra ngay lập tức và cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính, điều này sẽ cho phép họ chấm dứt sự cô lập, nhưng cô ấy nói rằng họ sẽ được khuyến khích đeo mặt nạ trong 14 ngày.

Các doanh nghiệp mà các trường hợp COVID-19 đang hoạt động ghé thăm sẽ không còn phải đóng cửa để làm sạch sâu kể từ ngày 1 tháng 1 nhưng vẫn cần phải làm sạch bình thường.

“Vì vậy, nếu đó là một nhà hàng, họ mới phát hiện ra, hoặc quán cà phê, họ vừa phát hiện ra chúng là một địa điểm tiếp xúc, họ có thể đóng cửa ăn trưa để có thể dọn dẹp bàn ghế”

“Nó không cần phải là một phương pháp làm sạch sâu tốn kém và kéo dài nữa vì chúng tôi biết nhiều hơn về Delta và chúng tôi biết rằng nó có nhiều khả năng được truyền qua bình xịt, trái ngược với những gì chúng tôi gọi là bọt khi chạm vào bề mặt.”

Bộ trưởng Y tế đã bảo vệ các hạn chế, mà bà nói sẽ ít nghiêm ngặt hơn so với thời gian cách ly 14 ngày hiện tại đối với những người tiếp xúc gần gũi.

Bà D’Ath nói rằng chúng được mô phỏng theo các quy tắc của Nam Úc, vì vậy chúng sắp xếp cả hai tiểu bang chưa có đợt bùng phát vi rút lớn và ở giai đoạn này, là “sự kết hợp phù hợp”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/bunnings-warehouse-the-likely-site-of-queenslands-newest-covid-19-case-as-health-announces-plans-to-slash-quarantine-requirements-c-4907318
Queensland khai trương phòng tiêm chủng tại 33 cửa hàng Bunnings trên toàn tiểu bang

Queensland khai trương phòng tiêm chủng tại 33 cửa hàng Bunnings trên toàn tiểu bang

Thủ quỹ Cameron Dick đã tổ chức cuộc họp báo sáng nay tại một nhà kho Bunnings ở Logan, phía nam Brisbane.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất