Bước nhảy vọt về số lượng bác sĩ đến từ nước ngoài

Bước nhảy vọt về số lượng bác sĩ đến từ nước ngoài

Khi biên giới mở cửa trở lại, hàng ngàn bác sĩ quốc tế lại đến làm việc tại Úc. Gần 3000 bác sĩ mới đã đến Úc trong năm qua, tăng 41% số lượng sinh viên tốt nghiệp y khoa quốc tế đăng ký.

Số lượng đăng ký y tá và hộ sinh ở nước ngoài cũng tăng 35%, với 4629 tân binh.

Cơ quan quản lý hành nghề y tế Úc cho biết những con số đó cho thấy lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe quốc tế của đất nước cuối cùng đã quay trở lại mức trước đại dịch.

Số lượng công nhân sinh ra ở Úc cũng tăng lên, với hơn 850.000 người làm việc trong hệ thống y tế.

Giám đốc điều hành AHPRA Martin Fletcher cho biết: “Hiện tại có nhiều nhân viên y tế ở Úc hơn bao giờ hết, với tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ đều được hưởng lợi từ sự gia tăng này.”

“Vào thời điểm nhu cầu chưa từng có, có hàng ngàn bác sĩ, y tá và nữ hộ sinh có trình độ đầy đủ có thể giảm bớt căng thẳng cho hệ thống y tế kéo dài của Úc và giúp bệnh nhân nhận được sự chăm sóc mà họ cần sớm hơn.”

Cơ quan quản lý y tế kỳ vọng lực lượng lao động sẽ tăng trưởng hơn nữa, với số lượng bác sĩ đăng ký vào đầu năm 2022-2023 đã cao hơn 56% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các ứng dụng y tá và nữ hộ sinh cũng đã tăng 87 phần trăm.

Để được đăng ký làm việc tại Úc, những người hành nghề phải cung cấp bằng chứng về quá trình đào tạo, bằng cấp và kỹ năng tiếng Anh, cũng như kiểm tra danh tính và tiền sử phạm tội của họ.

Hơn 60% đơn đăng ký quốc tế thiếu một số thông tin quan trọng, khiến quá trình đánh giá trở nên phức tạp hơn.

Do đó, cơ quan quản lý y tế đã củng cố các dịch vụ của mình, tung ra một trang web mới dành cho những người có triển vọng ở nước ngoài và bố trí nhiều nhân viên cấp cao hơn ở tuyến đầu để xử lý nhanh các đơn đăng ký.

Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc đã hoan nghênh những thay đổi nhưng nói rằng cần có thêm tài trợ của chính phủ để tăng cường lực lượng lao động GP.

“Quá nhiều nhà lãnh đạo chính trị của Úc không hiểu điều đó,” chủ tịch đại học Nicole Higgins nói.

"Tài trợ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn lộn xộn - thông lệ chung cung cấp phần lớn các dịch vụ y tế cho bệnh nhân Úc hàng năm nhưng chỉ nhận được 8% tổng chi phí y tế."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/healthy-jump-overseas-doctor-arrivals-163013355.html
'Cú sốc kinh hoàng': Bệnh viện Victoria đóng cửa dịch vụ thai sản do thiếu nhân sự

'Cú sốc kinh hoàng': Bệnh viện Victoria đóng cửa dịch vụ thai sản do thiếu nhân sự

Epworth HealthCare đã công bố kế hoạch đóng cửa dịch vụ thai sản Geelong vào ngày hôm qua do tình trạng thiếu nhân viên liên tục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất