Bước tiến lớn cho chương trình việc làm mới của chính phủ Albanese

Bước tiến lớn cho chương trình việc làm mới của chính phủ Albanese

Theo chính phủ Albanese, các nhà tuyển dụng sẽ có thể kết hợp dễ dàng hơn với những người lao động có tay nghề cao vì chính phủ Albania phải thực hiện một bước tiến lớn trong việc triển khai chương trình Hộ chiếu Kỹ năng Quốc gia.

Chính phủ vào Chủ nhật đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị một trường hợp kinh doanh cho hộ chiếu kỹ năng, trước khi phát hành Sách trắng Việc làm vào thứ Hai.

Hộ chiếu sẽ thu thập bằng cấp của một người ở một số tổ chức – chẳng hạn như trường đại học và TAFE – và giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm công nhân lành nghề dễ dàng hơn.

Việc chuẩn bị đề án kinh doanh sẽ tiêu tốn 9,1 triệu USD, bao gồm việc tư vấn trên phạm vi rộng.

Chính phủ cho biết hộ chiếu nhằm mục đích “giúp nhân viên thể hiện kỹ năng của mình, thay đổi công việc và nâng cao kỹ năng dễ dàng hơn, đồng thời giúp người sử dụng lao động dễ dàng thuê nhân viên mới có kỹ năng và trình độ họ cần”.

Các doanh nghiệp, đoàn thể, cơ sở giáo dục đại học, tiểu bang và vùng lãnh thổ và sinh viên sẽ tham gia vào giai đoạn tham vấn.

Bộ trưởng Jim Chalmers cho biết kế hoạch này sẽ giúp lực lượng lao động dễ thích nghi hơn.

Tiến sĩ Chalmers cho biết: “Đối với ngày càng nhiều người lao động trong tương lai, việc học của họ sẽ không kết thúc khi họ tốt nghiệp hoặc hoàn thành chương trình học nghề – họ sẽ cần tiếp tục đào tạo lại, đổi mới và tái cấp kỹ năng”.

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp người lao động dễ dàng công nhận bằng cấp của mình hơn và người sử dụng lao động dễ dàng tìm được những người lao động được đào tạo tốt, có trình độ cao mà họ cần.”

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare cho biết việc đào tạo lại và tái đào tạo kỹ năng đang ngày càng trở nên cần thiết.

Ông Clare nói: “Hộ chiếu Kỹ năng Quốc gia có thể giúp nhân viên dễ dàng thể hiện các kỹ năng họ có và giúp người sử dụng lao động tin tưởng rằng nhân viên có những kỹ năng họ cần”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/big-step-for-albos-new-employment-scheme-c-11996355
Đảng Lao động hướng tới tương lai an toàn với lộ trình thúc đẩy việc làm

Đảng Lao động hướng tới tương lai an toàn với lộ trình thúc đẩy việc làm

Công việc an toàn và trả lương công bằng sẽ là trọng tâm chính trong kế hoạch chi tiết việc làm của chính phủ Albania.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất