Buộc tội kẻ "vô duyên vô cớ" đâ m chế t khách du lịch Pháp

Buộc tội kẻ 'vô duyên vô cớ' đâ m chế t khách du lịch Pháp

Cảnh sát Úc đã buộc tội một người đàn ông 35 tuổi với tội danh giế t người sau cái chế t của một du khách Pháp ở Northern Territory.

Philippe Jegouzo, 33 tuổi, đã bị đâm vào cổ trong một cuộc tấn công vô cớ, trong khi cùng vợ dừng chân nghỉ ngơi tại Conners Well trên đường cao tốc Stuart khoảng 100km (60 dặm) về phía Bắc Alice Springs.


Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư.
Vợ của Jegouzo đã cố gắng kháng cự kẻ tấn công bằng cách đánh hắn bằng một cái bàn ăn, theo báo chí địa phương.
Sau cuộc tấn công, cô vẫy một chiếc xe đi ngang qua trong đó có một nữ y tá và chồng đang đi du lịch.
Nữ y tá đã cố gắng cứu sống Jegouzo trong vô vọng. Trong khi đó, chồng cô y tá lái xe đến quán ăn Aileron, cách đó 40km (25 dặm) về phía Bắc, để kêu gọi thêm sự chú ý.
Hôm thứ Năm, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông tới từ Melbourne. Người này đã trốn trong bụi rậm cả đêm.
Nghi phạm vẫn còn trong bệnh viện do bị kiệt sức vì nóng và mất nước.
Stuart Highway là đường cao tốc chạy từ Darwin đến Port Augusta qua sa mạc trung tâm Úc vào khoảng gần 3.000 km (1.875 dặm) và là một tuyến đường phổ biến cho du khách vùng hẻo lánh.
Thanh tra Travis Wurst thuộc cảnh sát Northern Territory mô tả vụ tấn công thực sự rất "kỳ quái" và mang tính "ngẫu nhiên". Ông cũng cho biết khách du lịch không cần lo lắng về việc lái xe qua khu vực này.
"Không có vấn đề an toàn nào đáng lo ngại với bất kỳ khách du lịch hoặc bất kỳ cư dân Alice Springs hay Trung Úc nào," ông Wurst nói.

Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất