Bưu chính đặt bưu kiện lên hàng đầu khi việc gửi thư bị cắt giảm trong cuộc đại tu lớn của Bưu điện Úc

Bưu chính đặt bưu kiện lên hàng đầu khi việc gửi thư bị cắt giảm trong cuộc đại tu lớn của Bưu điện Úc

Niềm đam mê thư từ đã mất đi đồng nghĩa với việc người đưa thư sẽ chỉ chuyển chúng đến hầu hết người dân Úc hai ngày một lần, nhưng bưu kiện vẫn sẽ được gửi đến hàng ngày.

Sau khi ghi nhận khoản lỗ 200 triệu đô, Australia Post đang chuyển ưu tiên sang bưu kiện, với nửa tỷ bưu kiện được giao trong năm tài chính vừa qua.

Các nhân viên bưu điện đã có thể chuyển nhiều bưu kiện hơn 20% trong quá trình thử nghiệm các vòng gửi thư bị bỏ qua.

Tuy nhiên, một ngày giao hàng bổ sung sẽ được cộng thêm cho việc gửi thư để bù đắp cho sự thay đổi.

Thư ưu tiên - chiếm 8% số thư có địa chỉ - cũng sẽ được cải tiến nhằm cung cấp dịch vụ nhanh hơn.

Một người đưa thư sẽ vẫn được phân bổ cho một vòng thay vì cần phải đi nhiều tuyến đường như trường hợp hiện tại.

Người Úc nhận được trung bình hai lá thư có địa chỉ mỗi tuần.

Bộ trưởng Truyền thông Michelle Rowland cho biết Australia Post vẫn là một dịch vụ khả thi và những thay đổi về giao hàng sẽ đảm bảo sự thành công của dịch vụ này.

Bà nói hôm thứ Tư: “Trên khắp thế giới, chúng tôi đã thấy rằng các dịch vụ bưu chính do chính phủ tài trợ đang thất bại, chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra với Bưu điện Australia và cách chúng tôi đảm bảo tính bền vững của dịch vụ này là thực hiện các thay đổi”.

“Không làm gì không phải là một lựa chọn, nhưng chúng tôi muốn mang lại lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của người Úc và đảm bảo rằng Bưu điện Australia luôn vững mạnh trong tương lai.”

Bà Rowland cho biết bất chấp những thay đổi được thực hiện đối với dịch vụ, chính phủ sẽ không tiến hành tư nhân hóa Australia Post.

Bà nói: “Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của Bưu điện Australia và nghĩa vụ phục vụ cộng đồng mà Bưu điện cung cấp, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn và khu vực”.

Bộ trưởng Tài chính Katy Gallagher cho biết tổ chức này cần tiết kiệm tiền để duy trì hoạt động.

Bà nói: “Sự bền vững tài chính của Bưu điện Australia là rất quan trọng đối với cam kết liên tục của chính phủ trong việc cung cấp dịch vụ bưu chính chất lượng cao cho người dân Australia”.

Giám đốc điều hành Bưu điện Úc Paul Graham cho biết lộ trình cải cách là bước quan trọng đầu tiên trong việc hiện đại hóa dịch vụ, làm cho dịch vụ này bền vững hơn trong khi vẫn cung cấp việc làm ổn định cho hàng chục nghìn nhân viên bưu điện và các thành viên khác trong nhóm.

Ông nói trong một tuyên bố: “Những thay đổi về tần suất gửi thư sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với người Úc - chuyển phát bưu kiện nhanh chóng và đáng tin cậy với công nghệ theo dõi tốt hơn và thời gian xử lý nhanh hơn cho Thương mại điện tử”.

Ông cho biết dịch vụ này sẽ tiếp tục ưu tiên và bảo vệ những người dễ bị tổn thương, duy trì giảm giá tem cho người hưu trí và tổ chức từ thiện, đồng thời cung cấp một số mức giá tem thấp nhất ở các nước phát triển.

Đề xuất của Australia Post về việc tăng giá tem từ $1,20 lên $1,50 từ đầu năm tới đang được cơ quan giám sát người tiêu dùng xem xét.

Giá dành cho người sở hữu thẻ giảm giá sẽ vẫn ở mức 60 xu và tem Giáng sinh vẫn là 65 xu.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/politics/posties-put-parcels-first-as-letter-deliveries-cut-c-12799034
Thông báo triệu hồi khẩn cấp được ban hành đối với các mẫu xe Mazda BT-50, Great Wall Motor Company Limited ORA

Thông báo triệu hồi khẩn cấp được ban hành đối với các mẫu xe Mazda BT-50, Great Wall Motor Company Limited ORA

Hai thương hiệu ô tô lớn đã đưa ra thông báo thu hồi khẩn cấp sau khi có báo cáo về các vấn đề sản xuất khác nhau có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất