Bưu điện Australia đóng cửa tới 30 cửa hàng ở các khu vực đô thị khi nhu cầu trực tuyến tăng cao

Bưu điện Australia đóng cửa tới 30 cửa hàng ở các khu vực đô thị khi nhu cầu trực tuyến tăng cao

Có tới 30 chi nhánh Bưu điện Australia trên toàn quốc sẽ đóng cửa khi nhu cầu về các dịch vụ trực tuyến tăng cao và lượt khách hàng trực tiếp giảm mạnh.

Tập đoàn khổng lồ thuộc sở hữu của chính phủ đã xác nhận kế hoạch đóng cửa hàng chục cửa hàng ở các khu vực đô thị, với các địa điểm dự kiến ​​sẽ được công bố sắp xảy ra.

Các nguồn tin nội bộ cho biết Bưu điện Australia đang xem xét nơi họ có thể cắt giảm chi phí sau khi khoản lỗ 255 triệu đô la trong hoạt động kinh doanh thư từ trong năm tài chính 2021-22 được công bố gần đây.

Nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa sẽ được điều động lại các chi nhánh bưu điện của công ty.

'Đại dịch và sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến đã dẫn đến việc khách hàng đến hầu hết các Bưu điện giảm đáng kể', một tuyên bố của Bưu điện Australia viết.

"Mặc dù chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra, nhưng có một số ít bưu cục chủ yếu ở đô thị, với lượng người đi bộ rất thấp và ngày càng giảm, các hợp đồng thuê sắp hết hạn hoặc các hư hỏng của tòa nhà hiện đang được xem xét."

Công ty đã đảm bảo với người dân Úc rằng các chi nhánh ở khu vực và vùng nông thôn của Úc sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa.

Công ty cho biết thêm: 'Bưu điện Australia hiện đang điều hành hoặc cấp phép cho hơn 4.000 Bưu điện trên khắp nước Úc, đây là một mạng lưới cửa hàng lớn hơn so với các siêu thị lớn.”

'Chúng tôi liên tục xem xét số lượng và vị trí của các bưu cục để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hoặc quản lý các vấn đề liên quan đến tài sản.'

Liên minh Công nhân Truyền thông sẽ gặp các ông chủ của Bưu điện Australia tại Sydney vào tuần tới để thảo luận về việc đóng cửa.

Tin tức được đưa ra một tuần sau khi Bưu điện Australia công bố doanh thu kỷ lục 8,97 tỷ đô la cho năm tài chính 2021-22.

Doanh thu khoảng 7,2 tỷ đô la là từ các bưu kiện và dịch vụ, do các vụ khóa cửa của Covid ở Sydney và Melbourne vào năm ngoái.

Bưu điện Australia cũng đã đệ trình đề xuất với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia để tăng giá tem từ 1,10 đô la lên 1,20 đô la.

Nếu được thông qua, mức tăng 10% sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2023 và sẽ là lần tăng giá đầu tiên trong ba năm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australia-post-to-close-up-to-30-outlets-in-metropolitan-areas-as-online-demand-soars/ar-AA11mC4d?ocid=EMMX&cvid=e940f10be4e04f8f93f37df68938e4e8
Bưu điện Australia thông báo sẽ tăng giá vào tháng 9

Bưu điện Australia thông báo sẽ tăng giá vào tháng 9

Một dịch vụ thiết yếu mà người Úc sử dụng sẽ đắt hơn vào tháng tới làm gia thêm áp lực chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất