Bưu điện Úc xin lỗi sau khi bộ sưu tập tiền xu quý hiếm của người đàn ông bị 'thất lạc'

Bưu điện Úc xin lỗi sau khi bộ sưu tập tiền xu quý hiếm của người đàn ông bị 'thất lạc'

Một nhà sưu tập tiền xu đã chỉ trích Bưu điện Australia vì đã làm mất một bộ đồng xu phiên bản giới hạn được gửi trực tiếp cho ông từ Royal Mint, khiến người dân Queensland "thất vọng" vì không được đề nghị "bồi thường thích đáng".

Stephen Ferguson, đến từ Mackay ở Queensland, cho biết ông đã đặt hàng một loạt đồng xu phiên bản sưu tập hồi tháng 4, bao gồm một bộ đặc biệt về chế độ quân chủ, một bộ Tết Nguyên đán và một bộ đồng xu 1 đô la của Vua Charles, với quan điểm rằng một ngày nào đó chúng có thể có giá trị nhiều hơn số tiền anh ta trả.

Ferguson cho biết toàn bộ gói hàng có giá 145 USD. Vào ngày gói hàng được gửi đi, anh nhận được thông báo rằng nó đã được giao nhưng phát hiện ra nó đã được gửi đến địa chỉ không chính xác.

Nhà sưu tập tiền xu phản đối chính sách 'không công bằng'

Trong ứng dụng Australia Post, người lái xe giao hàng đã tải lên một bức ảnh chụp nơi bưu kiện được để lại— một tài sản mà Ferguson không nhận ra. Anh cho rằng nó nằm trong khu vực Mackay, nhưng sau khi theo dõi Bưu điện Australia, cả anh và công ty đều không thể tìm ra nó.

Ferguson phàn nàn về trải nghiệm của mình và cố gắng đòi thù lao, còn AusPost đã đưa ra lời xin lỗi và bồi thường 100 USD, số tiền tối đa được trao cho khách hàng theo chính sách của họ. Nhưng Ferguson cho biết số tiền này không bao gồm những gì ông đã trả và coi việc hoàn trả là "không công bằng".

Một phát ngôn viên của Australia Post nói với Yahoo News rằng tiền hoàn lại của Australia không được phân bổ theo từng trường hợp cụ thể. Nói chuyện với Yahoo, Ferguson nói rằng “hiệu trưởng” mới thực sự quan trọng.

Australia Post 'có thể làm nhiều hơn để trợ giúp'

“Về cơ bản họ đã mất nó,” ông nói. “Tôi đã cố gắng nói với họ rằng tôi muốn ít nhất là được hoàn lại số tiền chi phí hàng hóa, chỉ có 145 USD thôi, nhưng đó vẫn là nguyên tắc cơ bản của vấn đề.

"Và thực tế nó là một món đồ sưu tầm, nên ai biết được nó có giá trị bao nhiêu. Bây giờ tôi sẽ không bao giờ biết điều đó."

Trong khi chính sách hoàn tiền của Bưu điện Australia được công khai trên trang web của mình, trong đó nêu rõ rằng khách hàng "có thể được" bồi thường tới 100 USD nếu hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng, Ferguson cho biết sự nhầm lẫn này "không phải lỗi của tôi". “Vậy là tôi phải trả tiền cho đặc quyền họ làm mất thư của tôi à?”

“Họ đã nói lời xin lỗi, điều đó còn tốt hơn là không có gì, nhưng nó vẫn không đưa được thư đến tay tôi.”

Phát biểu với Yahoo News Australia, một phát ngôn viên của Australia Post đã nhắc lại lời xin lỗi của công ty và cho biết họ sẽ làm việc với Ferguson để truy tìm bưu kiện.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi và sẽ tiếp tục làm việc để lấy lại món hàng, đồng thời trao đổi thêm với khách hàng về các bước tiếp theo”. “Bưu điện Australia chuyển giao trung bình 9,5 triệu bưu kiện mỗi tuần, trong đó phần lớn bưu kiện đến đúng địa điểm một cách an toàn.”

Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australia-post-apologises-after-mans-rare-coin-collection-gets-lost-043717747.html
‘Cột mốc’ cho sự phát triển giao thông của Sydney

‘Cột mốc’ cho sự phát triển giao thông của Sydney

Mạng lưới xe lửa của Sydney lần đầu tiên có một nhà ga mới sau 5 năm và nhà ga đầu tiên đã hoàn thành trong dự án cập nhật City và Southwest Metro.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất