BYD công bố mẫu xe điện mới cho thị trường Australia cũng như kế hoạch sản xuất xe hybrid-điện

BYD công bố mẫu xe điện mới cho thị trường Australia cũng như kế hoạch sản xuất xe hybrid-điện

Thương hiệu ô tô điện BYD đã công bố một mẫu xe mới dành cho thị trường Úc để cạnh tranh với Toyota Camry, đồng thời công bố kế hoạch đưa một chiếc xe hybrid-điện đến Úc với phạm vi hoạt động 1000km.

Thị trường xe điện đang bùng nổ ở Úc nhưng vẫn chỉ chiếm chưa đến 10% tổng doanh số bán xe. Với mục tiêu phát thải và nhu cầu mạnh mẽ, con số này sẽ tăng lên nhờ số lượng mẫu xe mới tung ra thị trường Úc ngày càng tăng.

Thương hiệu BYD của Trung Quốc đang được bán tại Úc thông qua nhà phân phối có tên EVDirect. Nhà phân phối này đã công bố mẫu mới nhất của BYD - Seal - sẽ được bán tại Úc bắt đầu từ cuối năm nay với giá khởi điểm là 49.888 đô.

Mức giá đó khiến nó ngang tầm với chiếc Toyota Camry đắt nhất và với BYD Seal gần giống với kích thước của Camry thì đây có thể là một sự so sánh mạnh mẽ.

Seal là mẫu sedan đầu tiên của BYD tại Úc và sẽ có ba biến thể, cung cấp mức giá cơ bản, tầm chạy xa và lựa chọn hiệu suất cho người mua.

Phạm vi hoạt động 570 km chắc chắn sẽ chấm dứt những lo ngại của những người mua tiềm năng về phạm vi hoạt động của xe điện, trong khi mức giá 68.798 đô của mẫu xe hiệu suất này là một cú hích lớn đối với người dẫn đầu về doanh số bán xe điện, Tesla.

Giám đốc điều hành EV Direct Luke Todd cho biết: “Đây thực sự là một thời điểm quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô Úc.

"Khi tôi thành lập EVDirect lần đầu tiên, mục tiêu là mang công nghệ xe điện tốt nhất thế giới đến Úc với giá cả phải chăng. Tôi tin rằng chúng tôi đã làm được điều đó."

Trong buổi công bố BYD Seal, Todd cũng xác nhận chiếc BYD ute được đồn đại sẽ đến Úc vào năm tới.

Ông nói với 9News.com.au: “Mục tiêu của chúng tôi là có hai mẫu xe mới trên thị trường mỗi năm”.

“Mẫu xe tiếp theo sẽ là một chiếc SUV lớn hơn sẽ ra mắt vào nửa đầu năm sau, sau đó [chúng tôi sẽ bán và giao hàng] chiếc BYD ute được nhắc đến nhiều.”

Ute sẽ không phải là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, thay vào đó nó sẽ là mẫu xe Hybrid (DMI Dual Motor), với động cơ tăng áp nhỏ 1,5 lít cùng với nguồn pin cho phạm vi hoạt động 1000 km. Khoảng một năm sau, xe điện hoàn toàn cũng sẽ có mặt trên thị trường.

BYD hiện đang bán các mẫu Atto 3 và Dolphin tại Úc, trong đó Atto 3 là mẫu xe điện bán chạy thứ ba tại Úc sau Tesla Model 3 và Model Y.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/technology/byd-announces-new-electric-car-model-for-the-australian-market/a77cb491-4327-4e65-9594-29cad684a0e0
DoorDash cảnh báo hóa đơn tại nơi làm việc sẽ cản trở sự lựa chọn của người lao động

DoorDash cảnh báo hóa đơn tại nơi làm việc sẽ cản trở sự lựa chọn của người lao động

Một cuộc điều tra của Thượng viện đã cho biết những người lao động trong nền kinh tế tự do sẽ mất quyền tự do lựa chọn loại công việc họ muốn thực hiện nếu luật mới về nơi làm việc của liên bang có hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất