Ca bệnh sởi đầu tiên trong hai năm đặt hai bang của Úc vào tìn h trạng báo động

Ca bệnh sởi đầu tiên trong hai năm đặt hai bang của Úc vào tìn h trạng báo động

Victoria đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh sởi đầu tiên trong vòng hai năm sau khi một phụ nữ Melbourne trở về nhà từ chuyến du lịch nước ngoài qua khu vực NSW.

Người phụ nữ ở độ tuổi 30, đã đi nghỉ ở Vương quốc Anh và Ý trước khi phát triển các triệu chứng của căn bệnh siêu vi truyền nhiễm cao khi ở Albury vào cuối tuần dài của Sinh nhật Nữ hoàng.

Cô ngay lập tức tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Các cơ quan y tế kể từ đó đã xác định được bốn địa điểm phơi nhiễm công cộng.

Chúng bao gồm một quán rượu đông đúc ở Albury, khách sạn Astor, nơi người phụ nữ đã dành hai tiếng rưỡi vào Chủ nhật ngày 12 tháng 6 từ 12h30 trưa và Ga Culcairn Ampol từ 12 giờ trưa đến 12 giờ 35 phút tối.

Tại Geelong, cô đã ghé thăm nhà hàng Justin Lane từ 12:30 trưa đến 3 giờ chiều vào thứ Hai, trước khi có chuyến đi đến DFO Southwark ở Melbourne vào thứ Ba từ 12 giờ 20 đến 1,05 giờ chiều.

Những người đã đến thăm các địa điểm phơi nhiễm đang được khuyến khích theo dõi chặt chẽ các triệu chứng, có thể mất gần ba tuần để xuất hiện.

Bệnh thường bắt đầu với sốt, ho, chảy nước mũi và đau mắt đỏ, sau đó là phát ban đốm đỏ từ ba đến bảy ngày sau đó bắt đầu trên đầu và lan ra các phần còn lại của cơ thể.

Tiến sĩ Jeremy McAnulty, Giám đốc Điều hành, Bảo vệ Sức khỏe, NSW cho biết: “Đây là trường hợp đầu tiên đến thăm NSW trong hai năm, nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của mọi người trong việc đảm bảo rằng họ đã tiêm đủ hai mũi sởi”.

“Sởi là một trong những bệnh dễ lây cho người nhưng hai liều vắc xin sởi-quai bị-rubella giúp bảo vệ suốt đời cho 99 trong số 100 người được tiêm chủng”.

Bất kỳ ai gặp các triệu chứng nên gọi cho bác sĩ hoặc phòng cấp cứu trước khi đến khám để hạn chế khả năng lây lan vết tiêm.

Những người có nguy cơ cao nhất bao gồm trẻ sơ sinh dưới 11 tháng, chưa đủ tuổi tiêm vắc xin sởi, phụ nữ mang thai chưa tiêm vắc xin và những người bị suy giảm hệ miễn dịch.

Bệnh sởi có thể có các biến chứng nghiêm trọng bao gồm nhiễm trùng tai, tiêu chảy và viêm phổi, và có thể phải nhập viện.

Nó thường lây lan khi một người hít phải vi-rút do người bệnh ho hoặc hắt hơi vào không khí.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/first-measles-case-aussie-states-alert-091803840.html
Tây Úc: Bệnh sởi có nguy cơ tiếp tục lây lan mạnh

Tây Úc: Bệnh sởi có nguy cơ tiếp tục lây lan mạnh

Thêm ba trường hợp mắc bệnh sởi đã được xác nhận tại Perth, Tây Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất