Ca hát và nhảy múa trở thành "hoạt động nguy hiểm nhất" với dân Sydney

Ca hát và nhảy múa trở thành 'hoạt động nguy hiểm nhất' với dân Sydney

Ca hát và nhảy múa nằm trong những "hoạt động nguy hiểm nhất" với người dân TP Sydney (Úc) sau khi bang New South Wales ghi nhận thêm 30 ca nhiễm Covid-19 mới vào ngày 20-12.

Sự bùng phát Covid-19 tại các khu vực bờ biển phía Bắc buộc chính quyền bang New South Wales tái áp đặt các biện pháp hạn chế và một lần nữa cấm khiêu vũ, ca hát. Khoảng 250.000 người dân sống ở khu vực ven biển phía Bắc Sydney ở trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt từ ngày 19 đến ngày 23-12.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian thông báo các cuộc tụ tập đông người tại Sydney sẽ bị hạn chế, trong đó hoạt động tụ họp gia đình giới hạn ở mức 10 người, các sự kiện ăn uống và tôn giáo chỉ được phép có 300 người tham gia.

Tại các khu vực có không gian kín, mọi người phải tuân thủ giãn cách. Khiêu vũ sẽ chỉ được phép trong đám cưới có 20 người và đọc kinh sẽ chỉ được phép ở những nơi thờ cúng. Cảnh sát sẽ tăng cường hiện diện để đảm bảo người dân tuân thủ quy định.

Chính quyền TP Sydney đã xác định hai câu lạc bộ tại bãi biển Avalon là các địa điểm lây nhiễm chính của ổ dịch hồi tuần trước và công bố danh sách hơn 30 địa điểm nguy cơ cao kéo dài đến tận các bãi biển Bondi và Cronulla ở phía Đông và Nam thành phố.

Tối 19-12, bang New South Wales ghi nhận thêm 30 ca nhiễm mới trong cộng đồng, trong số này có 28 ca liên quan đến ổ dịch tại khu vực Avalon của Sydney. Nhà chức trách đang điều tra nguồn gốc lây nhiễm của 2 ca còn lại, vốn đều sinh sống tại các vùng biển phía Bắc.

Giới chức y tế bang New South Wales cho biết hơn 28.200 xét nghiệm đã được thực hiện trong 24 giờ qua, đồng thời kêu gọi thêm người dân đi xét nghiệm. Hiện chưa rõ nguồn gốc đợt lây nhiễm mới tại Sydney.

Bang láng giềng Victoria sẽ đóng cửa ranh giới với Sydney từ đêm 20-12, còn bang Nam Úc áp đặt cách ly 14 ngày đối với tất cả những người tới từ Sydney từ ngày 20-12 và cấm du khách tới từ các khu vực bị ảnh hưởng. Trước đó, ngày 19-12, bang Tasmania đã ra quy định tương tự bang Nam Úc, còn bang Tây Úc đóng cửa ranh giới.

Trước đó, Úc trải qua 2 tuần không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng và dỡ bỏ phần lớn biện pháp hạn chế trước Giáng sinh. Theo trang thống kê Worldometers, Úc có 28.172 ca nhiễm và 908 ca tử vong do Covid-19.

Huệ Bình
Link nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ca-hat-va-nhay-mua-tro-thanh-hoat-dong-nguy-hiem-nhat-voi-dan-sydney-20201220163112771.htm
Dịch COVID-19: Thành phố Sydney phong tỏa các khu vực ven biển

Dịch COVID-19: Thành phố Sydney phong tỏa các khu vực ven biển

Khoảng 250.000 người dân sống ở khu vực ven biển phía Bắc Sydney đã được đặt trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt từ ngày 19/12 cho đến hết ngày 23/12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất