Cả làng được người lạ tặng tiền mùa Giáng sinh

Cả làng được người lạ tặng tiền mùa Giáng sinh

Nhìn thấy phong bì tiền ở hộp thư, con trai chị Sarah Lynne lao về phía mẹ, hét lên ''có phải quà của ông già Noel không?'', hôm 23/12.

Bên ngoài phong bì là dòng chữ "Random Act of Kindness" (hành động tử tế ngẫu nhiên). Mở bao, người phụ nữ ngạc nhiên khi có 100 bảng Anh (2,8 triệu đồng).

"Tôi đã thấy mọi người chia sẻ về niềm vui đặc biệt này trong Giáng sinh nhiều năm và luôn nghĩ đó là một cử chỉ đáng yêu. Nhưng tôi vẫn nghĩ những điều may mắn này không bao giờ xảy ra với mình. Đặc biệt, với một năm khó khăn thế này, nó thực sự hữu ích'', người phụ nữ làng Clifton, Nottingham, xúc động nói.

Cô dự định dùng số tiền để chiêu đã các con, đổ xăng và trả tiền điện dịp Giáng sinh. Cô cũng dành một phần mua thức ăn quyên góp cho các ngân hàng thực phẩm.

Cử chỉ tử tế đã trở thành một truyền thống của địa phương trong vài năm qua. Những phong bì tương tự xuất hiện trong các hộp thư trên khắp khu vực vào năm 2020 và 2021.

Không chỉ gia đình chị Sarah, hôm 23/12 đó, người dân khắp Clifton nhận được phong bì chứa 100 bảng trong hộp thư trước cửa nhà mình.

Một người làng Clifton khác, Peter Dennis, 40 tuổi, cho biết, vợ mình là người thấy phong bì trước cửa. ''Vài năm trước bố cô ấy qua đời nên vợ tôi phải trải qua Giáng sinh thật khó khăn. Nay nhận được lòng tốt của người lạ đúng dịp này, cô ấy rất xúc động'', người chồng nói.

Peter cho biết, anh định dùng khoản tiền trên vào sinh nhật lần thứ 11 của con trai, cũng đúng dịp Giáng sinh. ''Tôi vẫn bị sốc khi nghĩ rằng ai đó sẽ cho đi số tiền khó kiếm được của họ cho những người hoàn toàn xa lạ, đặc biệt là với chi phí sinh hoạt ngày nay'', anh nói.

Nhiều người trên khắp Clifton lên mạng xã hội chia sẻ sự phấn khích và sốc của họ. ''Ôi trời, tôi đang khóc. Xin cảm ơn. Chúng tôi không thể cảm ơn thế nào cho đủ'', một người viết.

"Cảm ơn bạn rất nhiều, người đã đăng bài này được đánh giá cao và chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ'', một người viết thêm.

Với người dân Anh, khoản tiền 100 bảng trong bối cảnh nền kinh tế đang trải qua khủng hoảng là "rất giá trị". Khi nhậm chức hồi tháng 10, Thủ tướng Rishi Sunak được cho là sẽ phải lèo lái kinh tế Anh vượt qua 3 cuộc khủng hoảng - về chi phí sinh hoạt, vay nợ và cả niềm tin. Hiện tại, lạm phát của Anh là 10,1% và vẫn đang tiếp tục tăng trong khi GDP giảm 0,2% so với năm 2019 - thời điểm trước đại dịch. Số liệu do chính phủ Anh công bố cho thấy doanh số bán lẻ giảm 1,4% trong tháng 9 - tệ hơn dự báo. Niềm tin tiêu dùng cũng ở gần mức thấp nhất lịch sử khi lạm phát quay lại đỉnh 40 năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/ca-lang-duoc-nguoi-la-tang-tien-mua-giang-sinh-4552394.html?fbclid=IwAR2f6XBbdC58g_ysCkue4MXsHHQBTTCE_SE2I-SsA7JVoOrrdBnqGcncf7I
Cuộc sống trên hòn đảo mang tên Giáng sinh

Cuộc sống trên hòn đảo mang tên Giáng sinh

Giáng sinh là một lãnh thổ hải ngoại của Úc, cách Perth khoảng 3,5 giờ bay về phía tây. Thực tế, hòn đảo này gần Indonesia hơn lục địa Úc và mang vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất