Cá mập hổ du ngoạn gần bờ tại bãi biển Whitfords

Cá mập hổ du ngoạn gần bờ tại bãi biển Whitfords

Trẻ em đang tận hưởng kỳ nghỉ bơi lội ở trường thì phát hiện một con cá mập hổ chỉ cách bãi biển vài mét.

Người ta có thể nhìn thấy con cá mập đang lướt trên bờ biển một cách điềm tĩnh trong khi lũ trẻ reo hò và một người cảnh báo chúng.

Các phi hành đoàn trên chiếc trực thăng của Surf Life Saving WA đã phát hiện ra con cá mập dài 3 m đang lượn quanh bãi biển vào khoảng 10:15 sáng thứ Sáu.

Bãi biển Mullaloo gần đó đã bị đóng cửa ngay sau khoảng một giờ.

Cảnh tượng này là một trong số nhiều cảnh tượng được thực hiện trên khắp các bãi biển của thành phố trong những tuần gần đây.

Vào thứ Hai, những người bơi lội ở bãi biển Mullaloo đã được gọi ra khỏi nước khi một con cá mập hổ lớn tiến vào vùng nước nông chỉ sau 6 giờ chiều.

Nhiếp ảnh gia máy bay không người lái Toby Nicol là một trong số những người xem, ghi lại cảnh quay từ trên không về kẻ săn mồi đến quá gần những người đang bơi để tạo sự thoải mái.

Điều đó xảy ra sau khi một ngư dân thu hút một đám đông lớn trong khi quay cuồng trong một mẻ cá quái vật ở vùng ngoại ô phía bắc của thành phố vào ngày 4 tháng Giêng.

Một đám đông lớn theo dõi khi người câu cá đưa con cá mập hổ dài 2m lên bờ trước khi lưỡi câu được thả ra và nó có thể được đưa trở lại vùng sóng ngoài bãi biển Quinns ở Quinns Rocks.

Hình ảnh được chia sẻ trực tuyến cho thấy con cá mập vùng vẫy xung quanh khi người ta cố gắng hướng nó trở lại biển, trong khi sóng vỗ không giúp ích được gì.

Các chuyên gia cho biết số lần nhìn thấy ngày càng tăng không nhất thiết phản ánh số lượng động vật ăn thịt ngày càng tăng, mà là sự gia tăng chụp ảnh bằng máy bay không người lái và mức độ phổ biến của nó trên mạng xã hội.

"Có nhiều máy bay không người lái hơn, có nhiều phương tiện truyền thông xã hội hiện diện hơn cho mọi người ở các bãi biển", nhà khoa học biển và nhà nghiên cứu cá mập, Tiến sĩ Oliver Jewell nói

"Nói chung, tôi nghĩ đó là một điều tốt vì chúng ta có thể nhận thức rõ hơn về mức độ gần gũi của những con cá mập."

Surf Life Saving WA đã bảo đảm đội máy bay không người lái của riêng mình trong thời gian đầu để giúp theo dõi các vết rách, động vật hoang dã, các mối nguy hiểm và các mối đe dọa khác đối với những người bơi lội.

Mười lăm câu lạc bộ từ Quinns Beach đến Albany và Esperance sẽ nhận được hai câu lạc bộ, với năm câu lạc bộ nữa sẽ được sử dụng để đào tạo.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/sharks/tiger-shark-cruises-close-to-shore-at-whitfords-beach-c-9442233
‘Anh hùng’ hay ‘dại dột’: Ngư dân bị tố 'dụ' cá mập lên bãi biển

‘Anh hùng’ hay ‘dại dột’: Ngư dân bị tố 'dụ' cá mập lên bãi biển

Một nhóm ngư dân trẻ, được ca ngợi là anh hùng vì đã giải cứu một con cá mập mắc cạn, đã bị buộc tội cố tình 'dụ dỗ' kẻ săn mồi đến một bãi biển nổi tiếng ở Perth.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất