Cá mập hung hăng tấn côn g người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đá nh trả

Cá mập hung hăng tấn côn g người, chính quyền nhập khẩu 174 chú cá sấu đầu gấu về đá nh trả

Được biết, việc cá mập tấn côn g con người ở những bãi biển tại Hawaii vốn không phải là điều hiếm.

Mới đây, chính quyền đảo Hawaii đã quyết định sẽ thu mua 174 chú cá sấu ở Úc về để "bảo kê" khu vực bờ biển.

Theo đó, chính quyền Hawaii rất đau đầu khi phải liên tiếp nhận những báo cáo cá mập tấn công người hàng năm, mà phần lớn đều là tử vong.

Tuy nhiên, họ cũng đã sớm nghiên cứu và phát hiện trong vòng 40 năm nay, tại bờ biển Úc không hề (hoặc rất hiếm) những vụ cá mập tấn công người. Khi càng tìm hiểu, các nhà khoa học lại càng ngạc nhiên khi nhận ra là do những khu vực đó có rất nhiều cá sấu nước mặn.

Mặc dù chưa thể tìm hiểu tường tận lý do, nhưng người ta cũng hiểu rằng cá mập không hề thích đụng chạm với cá sấu. Tuy rằng nghe thì cá sấu có vẻ lép vế hơn.

Nhận thấy khí hậu Hawaii rất giống vùng đông bắc Australia, chính phủ Mỹ quyết định nhập khẩu 174 con cá sấu nước mặn từ Úc về thả ở bờ biển Hawaii để đuổi cá mập.

Hình ảnh cá sấu ở bãi biển Hawaii

Từ đó, cá sấu nước mặn Úc trở thành động vật được bảo vệ tại Mỹ, có nhiều cặp cá sấu sinh sản và dần biến thành động vật bản địa Hawaii. Cùng với đó là ban hành Luật cấm săn bắt, giết thịt, buôn bán và tàng trữ cá sấu nước mặn đã được ra đời.

Nguồn: The State Of Hawaii

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/ca-map-hung-hang-tan-cong-nguoi-chinh-quyen-nhap-khau-174-chu-ca-sau-dau-gau-ve-danh-tra-20211123153840305.chn?fbclid=IwAR3sCiSyFq6G6uagBqanOa1vW5wvE_ZBU9fBxFRI-Na9uotRH8LMltc0CJU
Người đàn ông Australia mất tích sau khi bị cá mập tấn công

Người đàn ông Australia mất tích sau khi bị cá mập tấn công

Một người đàn ông đã bị mất tích sau khi bị cá mập tấn công tại bãi biển ở Bắc Fremantle, phía tây Australia, theo cảnh sát và chính quyền bang,

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất