Cá mập khổng lồ quật ngã người chèo thuyền ở bãi biển Cheynes gần Albany

Cá mập khổng lồ quật ngã người chèo thuyền ở bãi biển Cheynes gần Albany

Một con cá mập khổng lồ đã húc một người chèo ván và cắn vào ván lướt sóng của cô ấy trong một cuộc chạm trán ki.nh hoà.ng ở khu vực phía nam Tây Úc.

Các nhà chức trách cho biết nữ vận động viên chèo thuyền cách bờ khoảng 100m khi kẻ săn mồi đại dương nhai đồ trượt tuyết vào khoảng 7h55 sáng.

Người chèo thuyền bị hất xuống nước gần Cheynes Beach Caravan Park.

Các nhà chức trách nói rằng cô ấy đã có thể quay trở lại bãi biển mà không hề hấn gì.

Con cá mập được ước tính dài tới 6m.

Sự tương tác đã được Bộ Công nghiệp Cơ bản và Phát triển Khu vực xác nhận, với cảnh báo cá mập được đưa ra cho bãi biển.

Bãi biển sẽ đóng cửa trong 24 giờ “để giảm bớt mối đe dọa cho người dân”, trước khi lực lượng kiểm lâm đánh giá lại mức độ nguy hiểm.

Vụ việc xảy ra hơn 8 năm sau khi một thiếu niên thiệt mạng trong vụ cá mập tấn công ở bãi biển Cheynes.

Jay Muscat, 17 tuổi, đang đi câu cá với một người bạn vào tháng 12 năm 2014 thì bị một con cá mập trắng ngoạm vào chân, gây ra vết thương chí mạng.

“Dựa trên các báo cáo và lời khuyên của chúng tôi về vết thương, có vẻ như đó là một con cá mập rất lớn, có thể dài 4-5m và có thể là cá mập trắng”, nhà chức trách cho biết vào thời điểm đó.

“Có vẻ như con cá mập đã bơi qua một thợ lặn và cắn vào chân người kia, khiến thợ lặn bị thương nặng.”

Cuộc chạm trán hôm thứ Năm diễn ra một ngày sau khi có thông báo rằng cá mập bò ở sông Swan của Tây Úc sẽ được gắn thẻ và theo dõi, sau khi xét nghiệm xác nhận loài này có liên quan đến cái chết của Stella Berry, 16 tuổi, vào tháng trước.

Một con trỏ màu trắng dài 5 mét bơi cách bờ biển 50 mét đã đóng cửa Bãi biển Thành phố nổi tiếng ở Perth vào thứ Sáu tuần trước.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/sharks/huge-shark-knocks-paddler-into-water-at-cheynes-beach-near-albany-c-10058824
Bãi biển thành phố của Perth đóng cửa sau khi nhìn thấy cá mập đầu búa 3m gần bờ

Bãi biển thành phố của Perth đóng cửa sau khi nhìn thấy cá mập đầu búa 3m gần bờ

Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Perth đã bị đóng cửa sau khi một con cá mập khổng lồ buộc những người bơi lội phải rời khỏi mặt nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất