Cá mập phát hiện bên trong lưới bảo vệ tại bãi biển Bondi

Cá mập phát hiện bên trong lưới bảo vệ tại bãi biển Bondi

Hiệu quả của lưới cá mập một lần nữa bị nghi ngờ sau khi hai con cá mập đầu búa được quay phim bên trong lưới ở bãi biển nổi tiếng nhất của đất nước.

Đoạn phim được đăng lên Instagram vào thứ Hai bởi người sáng lập Ứng dụng Drone Shark, Jason Iggleden, cho thấy hai con cá mập di chuyển qua vùng biển ngoài khơi Bondi.

“Hai con cá mập đầu búa bên trong lưới cá mập ở bãi biển Bondi sáng nay,”

“Thật tuyệt khi thấy chúng chuyển hướng lưới một cách an toàn.”

Ông nói thêm: “Không có người bơi trong khu vực vì lúc đó trời vừa sáng.”

Điều này được hiểu rằng những con cá mập đã được Nhân viên cứu hộ Bondi đuổi ra biển một cách an toàn. Một ngày trước đó và tình hình sẽ đáng báo động hơn với hàng ngàn người xuống nước để bơi tại Bondi đến Bronte.


Nhiều người khen ngợi Jason, người đã đặt tên cho một trong những con cá mập là một người dân địa phương nổi tiếng tên là Homer, vì đã chia sẻ đoạn phim và một bài học quan trọng.

“Việc lật tẩy huyền thoại về ‘rào cản’ là rất quan trọng.” Đoạn phim đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả của lưới.

Tiến sĩ Leonardo Guida, một nhà khoa học về cá mập và nhà bảo tồn tại Hiệp hội Bảo tồn Biển Úc nói với Nine News: “Việc hai con này được phát hiện trên lưới bên bờ biển cho thấy biện pháp này đã lỗi thời và không hiệu quả như thế nào.”

Đầu năm nay, thị trưởng của Waverley đã kêu gọi dỡ bỏ lưới vì cho rằng chúng “tạo ra cảm giác an toàn giả tạo”. Nhưng giá thầu cuối cùng đã bị chính phủ NSW từ chối.

Là một phần của chương trình giăng lưới chống cá mập của tiểu bang, những tấm lưới được thiết kế đặc biệt đã được lắp đặt dọc theo 51 bãi biển từ Newcastle đến Wollongong. Nine News đưa tin, có chiều dài khoảng 150 mét, cao 6 mét và nằm ở độ sâu khoảng 10 mét, chúng hoạt động từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm.

Mặc dù chính phủ nói rằng chúng không được thiết kế để tạo ra một rào cản hoàn toàn giữa những người tắm và cá mập, nhưng họ khẳng định rằng chúng rất hữu ích trong việc ngăn chặn cá mập thiết lập lãnh thổ, do đó làm giảm tỷ lệ cá mập chạm trán


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sharks-spotted-inside-nets-at-iconic-bondi-beach-063500671.html
Bộ dạng kỳ quái của 1 con cá mập ở Úc

Bộ dạng kỳ quái của 1 con cá mập ở Úc

Một con cá mập bị bắt ở bờ biển phía Đông Nam nước Úc gần đây thu hút sự chú ý vì bộ dạng kỳ quái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất