Ca nCoV Australia tăng kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp

Ca nCoV Australia tăng kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp

Australia ghi nhận hơn 4.000 ca nhiễm nCoV mới, mức kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp, nhưng Thủ tướng Morrison cho rằng nên tập trung vào ca nhập viện.

Hai bang đông dân nhất Australia New South Wales và Victoria hôm nay đều báo cáo số ca nhiễm nCoV tăng vọt, lần lượt là 2.482 và 1.504, chiếm phần lớn trong tổng cộng 4.110 ca nhiễm mới được ghi nhận. Đây là lần đầu tiên con số này tại Australia vượt 4.000, đồng thời vượt kỷ lục 3.820 ca nhiễm mới hôm 17/12.

Các thực khách tại một nhà hàng ở Sydney, Australia, hôm 22/10. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison nhấn mạnh nên tập trung vào số ca nhập viện, phải chăm sóc tích cực và dùng máy thở thay vì số ca nhiễm, trong bối cảnh đất nước đang nỗ lực sống chung với Covid-19. Ông cho biết bất chấp ca nhiễm tăng vọt tại New South Wales, mới chỉ 26 người cần điều trị tích cực.

"Tôi không đồng tình với quan điểm rằng người Australia đang tự mãn. Chúng tôi cực kỳ nghiêm túc với vấn đề này. Tốt nhất nên giải quyết bằng cái đầu lạnh và kế hoạch rõ ràng", Morrison phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Hobart hôm nay, nói thêm rằng tình huống tại Australia khác với châu Âu hay Bắc Mỹ, nơi số ca nhiễm cũng đang tăng vọt.

Quá trình nới lỏng hạn chế tại Australia vẫn tiếp tục được thực hiện. Chính quyền New South Wales và Victoria hôm 17/12 cho biết những hành khách quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ đến Sydney và Melbourne sẽ không còn phải cách ly trong vòng 72 giờ. Họ vẫn cần xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập cảnh, nhưng chỉ cần cách ly cho đến lúc nhận kết quả âm tính.

Australia đã đóng cửa biên giới ngay sau khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, giúp số ca nhiễm tương đối thấp hơn so với những quốc gia giàu có khác. Nước này đã ghi nhận tổng cộng khoảng 239.000 ca nhiễm và 2.130 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Ánh Ngọc (Theo Reuters)

Theo Vnexpress
Link nguồn: https://vnexpress.net/ca-ncov-australia-tang-ky-luc-ngay-thu-ba-lien-tiep-4405000.html
Australia không phong tỏa dù Covid-19 lây lan nhanh

Australia không phong tỏa dù Covid-19 lây lan nhanh

Các ca mắc Covid-19 đang gia tăng nhanh chóng tại Australia song chính phủ nước này cho rằng tình hình này đã được dự báo, Australia đã sẵn sàng đối mặt nhưng sẽ không tái áp đặt lệnh phong tỏa trên diện rộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất