Cá ngừ đóng hộp đang hủy hoại sức khỏe người tiêu dùng

Cá ngừ đóng hộp đang hủy hoại sức khỏe người tiêu dùng

Cá ngừ đóng hộp chứa lượng kẽm cao hơn mức cho phép những 100 lần, phá hủy sức khỏe con người!

Theo một nghiên cứu mới nhất của Mỹ, cá ngừ đóng hộp có chứa hàm lượng kẽm lên đến 100 lần so với mức an toàn, điều này có thể phá hủy sức khỏe con người. Được biết khoáng chất này thường được sử dụng bên trong các hộp đựng thực phẩm để chống vi khuẩn, giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm.

Tuy nhiên, các phát hiện mới cho thấy kẽm có thể nhiễm vào thực phẩm đựng trong hộp và sau đó khi con người tiêu thụ chúng, sẽ mắc kẹt trong hệ tiêu hóa, làm thay đổi khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của con người.

Theo các nhà nghiên cứu, điều này cũng làm cho ruột của chúng ta thẩm thấu nhanh hơn, cho phép các chất độc hại xâm nhập vào máu nhiều hơn.

Theo tờ Dailymail, tác giả nghiên cứu, GS Gretchen Mahler, từ ĐH Binghamton, New York, nói: “Sự gia tăng sự thẩm thấu ruột không phải là một điều tốt - điều đó có nghĩa là các hợp chất không được truyền vào trong mạch máu”.

Tình trạng sức khỏe được đề nghị là hội chứng ruột bị rò rỉ, mặc dù không được công nhận về mặt y học nhưng một số người tin rằng đó là do hệ thống miễn dịch phản ứng với vi trùng, chất độc và các chất khác bị hấp thụ vào máu thông qua đường ruột xốp.

Phơi nhiễm kẽm quá mức có thể liên quan đến động kinh, sốt, nôn mửa và ngất xỉu.

Các nhà nghiên cứu phân tích các lon ngô, cá ngừ, măng tây và gà. Những loại thực phẩm này được lựa chọn vì chúng có lượng kẽm thấp trong tự nhiên, cũng như thường được đóng gói trong các thùng chứa khoáng chất. Kết quả cho thấy cá ở phần bên ngoài và giữa những lon này bị nhiễm hơn 5.000 ppm kẽm. Thịt gà đóng hộp là thứ ô nhiễm thứ hai trong số những người được phân tích, theo sau là măng tây, có khoảng 2/3 mức kẽm của cá ngừ, còn ngô ngọt bằng 1/3 lượng cá ngừ đóng hộp.

Kẽm ngăn ngừa sự hấp thu chất dinh dưỡng

Một thí nghiệm trên ruột non ở người đã phát hiện ra các mảnh vỡ nhỏ của kẽm gây viêm, làm cho ruột thẩm thấu và cho phép các hóa chất độc hại xâm nhập vào máu.

Nghiên cứu, công bố trên tạp chí Food & Function, cũng phát hiện thấy việc vận chuyển sắt và glucose giảm tới 3/4 và gần 1/3 sau khi tiếp xúc với kẽm.

Giáo sư Mahler nhấn mạnh: “Chúng tôi tìm thấy các hạt nano oxit kẽm với liều lượng những gì bạn thường ăn trong bữa ăn hoặc một ngày, có thể thay đổi cách ruột của bạn hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc gen tế bào đường ruột và sự biểu hiện protein của bạn”

Các hạt nano có xu hướng lắng xuống, bám vào các tế bào của đường tiêu hóa và gây ra sự thay đổi hoặc những vết xước nhỏ trên bề mặt của các tế bào hấp thụ ở ruột giúp tăng diện tích bề mặt có sẵn cho sự hấp thụ. Một số hạt nano cũng gây ra dấu hiệu viêm và điều này có thể làm tăng tính thẩm thấu của mô ruột.

Tuy nhiên, GS Mahler nhấn mạnh các kết quả trên dựa trên ảnh hưởng của kẽm đối với các tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm, do đó với những kết luận lâu dài về sức khỏe con người là không rõ ràng.

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu nhằm tìm ra tác động của kẽm đối với ruột già

Theo plo.vn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất