Ca nhiễm COVID-19 trên siêu du thuyền thứ hai ở Queensland

Ca nhiễm COVID-19 trên siêu du thuyền thứ hai ở Queensland

Queensland không ghi nhận trường hợp nhiễm coronaviru s mới tại địa phương nào vào Ngày Giáng sinh nhưng thêm một ca đi du lịch trên siêu du thuyền ở phía bắc của bang đã cho kết quả dương tính.

Tàu Lady E đã đến Cairns từ Maldives hôm thứ Hai và một nữ thuyền viên khoảng 20 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính và được đưa đến bệnh viện.

Hiện tại một người đàn ông khoảng 30 tuổi từ cùng một tàu đã có kết quả dương tính vào thứ Sáu, Queensland Health đã xác nhận.

Một lần thứ hai quốc tế đến kiểm dịch khách sạn ở Brisbane cũng cho kết quả dương tính với vi rút.

Điều này nâng tổng số ca nhiễm của Queensland lên 1.240 ca cho đến nay, với 12 ca vẫn còn hoạt động. Hơn 5200 người đã được kiểm tra trong 24 giờ qua.

Vụ án siêu du thuyền hiện là trung tâm của cuộc điều tra của cảnh sát.

Khoảng 14 khách và thủy thủ đoàn đã được hướng dẫn cách ly khách sạn trong khi sáu thành viên khác vẫn ở trên tàu.

Thuyền trưởng James Kennedy của con tàu đã bác bỏ tuyên bố của Bộ trưởng Y tế Queensland rằng những người trên tàu không hợp tác với chính quyền.

Kennedy cho biết trong một tuyên bố được cung cấp cho 7NEWS.com.au: “Chúng tôi đang hoàn toàn hợp tác với các nhà chức trách và đã tuân theo tất cả các giao thức trước khi cập cảng Cairns và kể từ khi đến nơi.

“Nhóm của chúng tôi đã kiểm dịch, thực hiện tất cả các xét nghiệm COVID-19 cần thiết và sẵn sàng cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào mà cơ quan chức năng cho là cần thiết. Chúng tôi vẫn sẵn sàng tuân thủ đầy đủ. ”

Kiểm tra nước thải

Các xét nghiệm nước thải tại Wynnum, Bargara và Bundaberg cũng cho kết quả dương tính với COVID-19 và người dân ở các khu vực có bất kỳ dấu hiệu triệu chứng nào đều được yêu cầu đi xét nghiệm.

Trong khi đó, giao thông tại biên giới Queensland NSW đã giảm bớt, nhưng vẫn có thể bị chậm trễ.

Tổng giám đốc Mark Wheeler cho biết cảnh sát và các đội SES sẽ tiếp tục mở rộng quy mô nguồn lực tại các trạm kiểm soát biên giới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/second-superyacht-covid-19-infection-detected-in-queensland-c-1833714
Bị phạt 2800 đô la vì vi phạm quy định cách ly tại Queensland

Bị phạt 2800 đô la vì vi phạm quy định cách ly tại Queensland

Chuyến đi của một người đàn ông Queensland đến McDonald’s đã khiến anh ta phải trả giá đắt hơn rất nhiều so với những gì anh ta mua được sau khi anh ta bị cảnh sát bắt quả tang vì không thể tự cách ly.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất