Ca nhiễm COVID ở Cairns cho thấy sự thiếu hợp tác với cơ quan y tế

Ca nhiễm COVID ở Cairns cho thấy sự thiếu hợp tác với cơ quan y tế

Một thành viên thủy thủ đoàn trên du thuyền sang trọng ngoài khơi phía Bắc Queensland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronaviru s.

Nhưng hành vi của những người trên tàu Lady E bị cáo buộc là không hợp tác với cơ quan y tế đã khiến cảnh sát bị khiển trách và buộc phải điều tra.

Nữ thành viên thủy thủ đoàn 20 tuổi đã được đưa đến bệnh viện ở Cairns sau khi cô ấy có kết quả dương tính khi du thuyền đến từ Maldives.

Sáu thành viên thủy thủ đoàn khác hiện đang được kiểm tra, trong khi 14 hành khách đang được cách ly tại khách sạn.

Các thành viên còn lại trên du thuyền vì mục đích an toàn hàng hải.

Cảnh sát đang điều tra sau khi thủy thủ đoàn bị cáo buộc không hợp tác với thiết bị theo dõi tiếp xúc.

“Chúng tôi lo ngại về trường hợp trên du thuyền,” Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D’Ath cho biết hôm thứ Năm.

“Chiếc siêu du thuyền được đề cập không hề hợp tác chút nào với thông tin mà họ đã cung cấp cho Sở Cảnh sát Queensland - và nơi họ đã ở, vì vậy chúng tôi có thể xác định liệu có bất kỳ trường hợp nào khác hay họ có thể bị lây nhiễm từ đâu. ."

“Chúng tôi sẽ để việc đó cho cảnh sát giải quyết."

"Nhưng chúng tôi rất thất vọng vì siêu du thuyền này không hợp tác và cung cấp thông tin chính xác, thực tế cho Sở Cảnh sát Queensland."

Cảnh sát cho biết họ sẽ không bình luận về vấn đề này trong khi cuộc điều tra đang diễn ra.

Giám đốc Y tế Queensland Jeannette Young cho biết vụ việc đã cung cấp một “bài học” cho các nhà chức trách.

Bà nói: “Các siêu du thuyền đến từ những nơi khác trên thế giới, bất kể chúng có thể đã ở trên biển bao lâu, đều là một rủi ro."

Trường hợp COVID mới nhất của Queensland

Trong khi đó, một người đàn ông ở phía đông nam Queensland đã đến thăm Bãi biển phía bắc của Sydney cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

D’Ath cho biết người đàn ông 40 tuổi có kết quả âm tính sau khi trở về từ cụm dịch của Sydney vào thứ Sáu tuần trước, trước khi trở nên không khỏe và có kết quả dương tính vào cuối đêm thứ Tư.

Người đàn ông đã tự cách ly kể từ khi anh ta trở lại Queensland và không có liên hệ với cộng đồng.

“Đây là tiêu chuẩn vàng về những gì chúng tôi mong đợi ở bất kỳ ai đã đi du lịch từ các bãi biển phía bắc và được thông báo là phải kiểm dịch ở Queensland, vì vậy chúng tôi cảm ơn người đó vì điều đó,” D’Ath nói.

Cô cho biết Queensland đã qua 100 ngày mà không có sự lây truyền của cộng đồng nhưng cô lo ngại có thể có nhiều trường hợp khả quan hơn ở Queensland.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/cairns-super-yacht-covid-case-sparks-police-probe-after-alleged-lack-of-cooperation-c-1828165
Queensland phát hiện dấu vết COVID-19 trong nhà máy xử lý nước thải ở Cairns

Queensland phát hiện dấu vết COVID-19 trong nhà máy xử lý nước thải ở Cairns

Những dấu vết mới được tìm thấy của coronavirus trong nước thải ở Queensland đã làm dấy lên lo ngại về những trường hợp chưa được chẩn đoán trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất