Ca nhiễm COVID ở Victoria là một thiếu niên đã đến Northern Beaches

Ca nhiễm COVID ở Victoria là một thiếu niên đã đến Northern Beaches

Một cô gái trẻ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronaviru s sau khi trở về Victoria.

Trong 24 giờ đến thứ Ba, cô gái 15 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi cùng mẹ đi du lịch đến Northern Beaches ở New South Wales vào ngày 18 tháng 12.

Cô ấy sống trong khu vực chính quyền địa phương Moonee Valley.

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley cho biết thiếu niên này đã đến thăm “một số” các địa điểm có nguy cơ phơi nhiễm cao ở Northern Beaches.

Trên đường trở lại Victoria, cặp đôi dừng lại "một thời gian ngắn" tại thị trấn Gundagai của NSW. Họ đã đến thăm Oliver’s Real Food Outlet từ giữa đến cuối giờ chiều ngày 18 tháng 12. Lời khuyên sẽ được gửi tới các cư dân trong khu vực.

Bộ trưởng Foley cho biết cặp đôi này được yêu cầu cách ly tại nhà khi họ trở về Melbourne vào ngày 18 tháng 12 và cả hai đã đi kiểm tra vào ngày 20 tháng 12.

Trong khi thiếu niên trả về kết quả dương tính, mẹ cô lại âm tính mặc dù có thời gian phơi nhiễm lâu hơn.

Hiện bộ phận y tế đang cố gắng xác định xem cô gái có bị lây nhiễm bệnh hay không và những người tiếp xúc gần đã được nói chuyện.

Bộ trưởng Foley cho biết: “Vì gia đình đang cách ly tại nhà, tại thời điểm này, không có địa điểm phơi nhiễm nào được biết đến ở Victoria."

Victoria đã không phá vỡ 53 ngày liên tiếp không lây truyền tại địa phương vì trường hợp mới mắc phải vi rút từ các tiểu bang.

Hiện có 11 trường hợp đang hoạt động ở Victoria, trong đó có mười trường hợp là các du khách trở về trong kiểm dịch khách sạn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-case-in-teenager-who-visited-nsw-northern-beaches--c-1815837
Cập nhật các giới hạn biên giới đối với cụm Northern Beaches

Cập nhật các giới hạn biên giới đối với cụm Northern Beaches

Các kế hoạch Giáng sinh đã được thay đổi với hầu hết các tiểu bang và lãnh thổ nhằm kiểm soát cho hàng triệu cư dân NSW ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất