Cả thế giới rúng động trước hình ảnh đáng thương của em bé tại vùng ném bo m Syria

Cả thế giới rúng động trước hình ảnh đáng thương của em bé tại vùng ném bo m Syria

Người đầy bụi, má u và còn đang run rẩy, bé Aya ngồi trên cáng sau vụ đá nh bo m chế t người ở nhà cô bé tại Aleppo.

Bé gái xuất hiện trong video với hình ảnh bối rối, không thể bật khóc nổi, ngồi lặng im trong khi mẹ cô bé, Um Fatima, cố gắng an ủi đứa con tội nghiệp của mình. Bà cũng vô cùng đau đớn khi vừa mất một người con khác.

Video ghi lại phản ứng của Aya với bi kịch này, được quay tại bệnh viện cuối cùng trong thành phố tại Syria bị chiến tranh tàn phá, đã được phát sóng trên Channel 4 News của Vương quốc Anh ngày 17/12, The Independent đưa tin.

Tất cả những người lớn khác và một số trẻ em trong nhóm ba gia đình những người đang sống trong căn hộ của họ đã thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Cậu bé hàng xóm Mahmoud Mohamed cũng có thể được nhìn thấy trong video khi đi qua căn phòng, nâng niu thi thể của cậu em trai một tháng tuổi Ishmael.

Nhiều đứa trẻ khác đi lang thang dọc theo hành lang của bệnh viện trong tình trạng người đẫm máu, tổn thương, sợ hãi đến mức không thể khóc nổi.

Aleppo đã bị tàn phá bởi cuộc chiến trong suốt gần 6 năm. Cuộc chiến đã lấy đi sinh mạng hơn 310.000 người.

Một đại diện của phiến quân nói rằng một thỏa thuận đã đạt được cho phép nhiều người rời khỏi thành phố. Tuy nhiên việc này vẫn chưa có xác nhận từ Tổng thống Bashar al-Assad hay đồng minh trung thành của Nga và Iran.

Các gia đình đã phải trải qua một đêm lạnh lẽo khi bị bom ném vào nhà ở quận Al-Amiriyah.

Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) kêu gọi việc đi lại an toàn cho hàng ngàn người bao gồm cả phụ nữ, trẻ em, người ốm và bị thương. Họ là những người phải trải qua một đêm chờ đợi "trong sợ hãi và lo âu".

"Mọi người đã phải chịu đựng rất nhiều. Hãy đi đến một thỏa thuận và bảo vệ hàng ngàn mạng người", người đứng đầu phái đoàn ICRC Syria Marianne Gasser nói.

"Chúng ta không thể bỏ rơi những người này."

Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất