Ca t ử vong thứ ba vì viêm màng não mô cầu ở NSW

Ca t ử vong thứ ba vì viêm màng não mô cầu ở NSW

Một thiếu niên ở NSW đã qua đời sau khi mắc bệnh viêm màng não mô cầu khi các nhà chức trách cảnh báo về khả năng bùng phát sau một lễ hội âm nhạc ở ACT.

Cái chết của bé gái đã được Bộ Y tế NSW xác nhận vào tối thứ Hai. Đây là ca tử vong thứ ba do căn bệnh này trong năm nay.

Đã có 29 trường hợp mắc bệnh viêm màng não mô cầu được báo cáo ở NSW vào năm 2022. Phần lớn các trường hợp là do chủng vi khuẩn viêm màng não mô cầu B gây nhiễm trùng.

Tin tức này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi các cơ quan y tế đưa ra cảnh báo cho những người tham dự lễ hội Spilled Milk ở Canberra sau khi phát hiện một trường hợp nhiễm bệnh.

Trong một tuyên bố vào thứ Bảy, ACT Health cho biết người nhiễm bệnh đã được đưa vào Bệnh viện Canberra. Nó kêu gọi tất cả những người đã có mặt tại Công viên Triển lãm vào ngày 26 tháng 11 hãy nhận biết các triệu chứng của bệnh và “hành động ngay lập tức” nếu chúng xuất hiện. Vẫn chưa biết liệu thiếu niên NSW có tham dự lễ hội hay không.

Số ca mắc viêm não mô cầu ngày càng tăng

Mặc dù bệnh viêm màng não cầu khuẩn hiếm gặp nhờ có vắc-xin, nhưng các cơ quan y tế cho biết họ đã thấy số ca mắc bệnh tăng nhẹ trong những tuần gần đây so với cùng kỳ trong 5 năm qua. Bộ Y tế NSW đang kêu gọi các bậc cha mẹ và thanh thiếu niên cảnh giác với các triệu chứng và cho biết căn bệnh này vẫn có thể xảy ra ở người ngay cả khi họ đã được tiêm phòng.

“Các triệu chứng của bệnh viêm màng não mô cầu có thể xuất hiện đột ngột và trở nên rất nghiêm trọng, rất nhanh chóng,”

Giám đốc Điều hành Tổ chức Bảo vệ Sức khỏe NSW, Tiến sĩ Jeremy McAnulty, cho biết. “Tôi kêu gọi mọi người đừng coi thường các triệu chứng khi chúng xuất hiện hoặc cho rằng đó có thể chỉ là một bệnh nhiễm trùng nhẹ.”

Ông nói thêm: “Nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh viêm màng não mô cầu, đừng đợi đến khi phát ban. “Gặp bác sĩ ngay lập tức.”

Các triệu chứng bao gồm đau chân tay dữ dội, không rõ nguyên nhân, khó đánh thức, trẻ khóc the thé, nhức đầu dữ dội, cổ cứng và phát ban đỏ tím.

Là một phần của Chương trình Tiêm chủng Quốc gia, vắc-xin này được cung cấp miễn phí cho trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi, thanh thiếu niên và những người ở mọi lứa tuổi mắc một số bệnh nhất định.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-teen-dies-of-meningococcal-as-festivalgoers-issued-urgent-warning-005829779.html
Ca viêm não mô cầu thứ ba từ lễ hội ở NSW

Ca viêm não mô cầu thứ ba từ lễ hội ở NSW

Một đứa trẻ từ bờ biển phía bắc NSW có thể là người thứ ba liên quan đến lễ hội Splendor In The Grass gần đây nhiễm viêm não mô cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất