Ca viêm não mô cầu thứ ba từ lễ hội ở NSW

Ca viêm não mô cầu thứ ba từ lễ hội ở NSW

Một đứa trẻ từ bờ biển phía bắc NSW có thể là người thứ ba liên quan đến lễ hội Splendor In The Grass gần đây nhiễm viêm não mô cầu.

Đầu tháng này, một người đàn ông Sydney ở độ tuổi 40 tham dự lễ hội đã chết vì căn bệnh này.

NSW Health đã kêu gọi bất cứ ai tham dự Splendor In The Grass - diễn ra từ ngày 21 đến 24 tháng 7 tại North Byron Parklands - hãy cảnh giác với các triệu chứng của căn bệnh có thể gây tử vong.

Bất kỳ ai có các triệu chứng - có thể bao gồm phát ban đỏ hoặc tím, sốt, đau đầu, cứng khớp, nhạy cảm với ánh sáng, buồn nôn, tiêu chảy, buồn ngủ và lú lẫn - đều được khuyến nghị liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Mặc dù căn bệnh này không phổ biến nhưng có thể gây tử vong, nhưng các nhà chức trách cảnh báo nó có thể phát triển rất nhanh và gây tử vong trong vòng vài giờ.

Một người đàn ông ở Lãnh thổ Bắc Úc ở độ tuổi 30 đã chết vì bệnh viêm màng não mô cầu hôm thứ Sáu, trong khi một đứa trẻ hai tuổi mắc căn bệnh này đã chết ở vùng nông thôn Nam Úc vào tháng Bảy.

Các nhà chức trách y tế trong vùng cho biết người đàn ông này đã không thực hiện chuyến đi nào giữa các tiểu bang hoặc quốc tế gần đây.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/third-meningococcal-case-nsw-festival-220031999.html
Cảnh báo nguy cơ thiệt hại đàn gia súc khi lũ lụt tiếp diễn ở NSW

Cảnh báo nguy cơ thiệt hại đàn gia súc khi lũ lụt tiếp diễn ở NSW

Các nhà dự báo đã cảnh báo về khả năng tiếp diễn lũ lụt trên các con sông ở trung tâm NSW và đưa ra cảnh báo cho những người chăn cừu rằng những con cừu mới có nguy cơ bị chết cóng vào cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất