Cá voi chế t ngoài khơi bờ biển Tasm ania hai năm kể từ lần chế t hàng loạt cuối cùng

Cá voi chế t ngoài khơi bờ biển Tasm ania hai năm kể từ lần chế t hàng loạt cuối cùng

Một đàn cá voi lớn đã chế t trên một bãi biển ngoài khơi bờ biển phía tây Tasm ania, chỉ hai năm sau khi hàng trăm loài động vật có vú cũng được tìm thấy chế t ở đó.

Một con cá voi mắc cạn hàng loạt đã xảy ra trên bờ biển phía tây của Tasmania, nơi có khoảng 230 loài động vật có vú đang xếp hàng trên bờ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường Tasmania cho biết khoảng một nửa số động vật mắc cạn, có vẻ là cá voi thí điểm, còn sống.

Một nhóm từ bộ phận hiện đang lắp ráp thiết bị cứu hộ cá voi và hướng đến hiện trường, nơi họ sẽ làm việc cùng với các nhân viên từ Cảnh sát Tasmania và dịch vụ Công viên và Động vật hoang dã Tasmania.

Một tuyên bố từ bộ cho biết phản ứng được hướng dẫn bởi Sổ tay Hướng dẫn Sự cố Cetacean “toàn diện” đã được xem xét kể từ một sự kiện tương tự cách đây hai năm.

“Các chuyên gia về động vật hoang dã biển sẽ đánh giá hiện trường và tình hình để lên kế hoạch ứng phó phù hợp. Phản ứng mắc kẹt trong lĩnh vực này rất phức tạp. Nếu nó được xác định là cần sự giúp đỡ từ công chúng, một yêu cầu sẽ được thực hiện thông qua các con đường khác nhau”

“Cá voi là loài được bảo vệ, ngay cả khi đã chết, và việc can thiệp vào thân thịt là một hành vi phạm tội.”

Khám phá được thực hiện tại Cảng Macquarie, phía nam Strahan, chỉ hai năm sau khi vụ mắc cạn hàng loạt cuối cùng ở gần như chính xác khu vực.

Có vẻ như cảnh sát đã đóng cửa một số con đường trong khu vực.

Vào năm 2020, gần 400 con cá voi phi công đã được tìm thấy trôi dạt ở Cảng Macquarie giữa một trong những vụ mắc cạn lớn nhất trên thế giới.

Đáng buồn thay, phát hiện hôm thứ Tư diễn ra chỉ hai ngày sau khi 14 con cá nhà táng khác được phát hiện mắc cạn trên bãi biển ở Đảo King, cách Cảng Macquarie chưa đầy 300 km.

Người phát ngôn của Bộ Tài nguyên và Môi trường Tasmania nói với news.com.au rằng những con cá voi được tìm thấy hôm thứ Hai có thể là một phần của cùng một vỏ.

Người phát ngôn cho biết: “Có thể những con cá voi này là một phần của cùng một khoang độc thân - một nhóm cá nhà táng đực trẻ hơn kết hợp với nhau sau khi rời nhóm mẹ,”

"Các thành viên của công chúng được nhắc nhở rằng việc can thiệp vào các động vật hoang dã được bảo vệ, bao gồm cả việc sở hữu các bộ phận của một con cá voi đã chết là vi phạm và được yêu cầu giữ khoảng cách."

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã biết về sự cố hôm thứ Tư và đang làm việc để có thêm thông tin.

Sarah Baldock, cư dân Đảo King, nói với The Mercury rằng cô đã phát hiện ra cá voi vào thứ Hai, và cảnh sát cũng như các công viên và động vật hoang dã đã có mặt tại hiện trường.

“Một người bạn đã dừng lại ở nhà vào chiều hôm qua và đã cho chúng tôi biết (về những con cá voi). Chúng tôi quyết định đưa bọn trẻ đi xem - thật đáng buồn khi bọn trẻ hiểu được kích thước của một số sinh vật đại dương, ”bà Baldock nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/science/animals/whales-found-dying-off-tasmania-coast-two-years-since-last-mass-death/news-story/31d236416dd88b568a39ad37e6a7205e
Dự báo mưa lớn cho bờ biển phía đông của Úc khi La Niña thứ ba mang đến lo ngại về lũ lụt mới

Dự báo mưa lớn cho bờ biển phía đông của Úc khi La Niña thứ ba mang đến lo ngại về lũ lụt mới

Một hệ thống áp suất thấp được dự báo sẽ gây ra mưa và bão trên diện rộng trên phần lớn nội địa phía đông nam từ thứ Tư và lũ lụt lớn có thể xảy trên các tuyến đường thủy đã đầy ở khắp miền nam Queensland, New South Wales và bắc Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất