Các bác sĩ cảnh báo hãy tiêm tăng cường ngay bây giờ

Các bác sĩ cảnh báo hãy tiêm tăng cường ngay bây giờ

Không nghi ngờ gì nữa, hôm nay sẽ có người dán nhãn là "Ngày Thứ Sáu Tự do" vì một số biện pháp bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19 đã được gỡ bỏ hoàn toàn ở Úc.

Thời gian cách ly đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút sẽ giảm từ bảy ngày xuống còn năm ngày.

Khẩu trang sẽ không còn được yêu cầu trên các chuyến bay nội địa.

Tại sao không? Số ca bệnh hàng ngày đang giảm so với đỉnh mùa đông - hàng nghìn chứ không phải hàng chục nghìn.

Xu hướng này đáng khích lệ đến mức các bộ trưởng y tế và giám đốc y tế của họ đã quyết định rằng việc báo cáo sẽ không còn diễn ra hàng ngày nữa mà hàng tuần.

Cảnh giác suy yếu

Vì vậy, tất cả chúng ta đều tốt… hay thông điệp này có làm tăng thêm sự tự mãn?

Rốt cuộc, chỉ một tháng trước, Trường Cao đẳng Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc đã kêu gọi ‘‘ người dân ở Nam Úc tăng cường các biện pháp để giảm sự lây truyền COVID-19 trong cộng đồng và giữ an toàn cho mọi người ’’.

Tuyên bố từ RACGP, được công bố ngày 3 tháng 8, có một giọng điệu cầu xin với nó: “Vui lòng tiêm phòng và tăng cường sức khỏe và đeo khẩu trang trong nhà và những nơi khó khăn trong việc phân biệt xã hội, chẳng hạn như tại các trò chơi thể thao. Hãy trò chuyện với chủ nhân của bạn để xem liệu làm việc tại nhà có phải là một lựa chọn hay không trong khi chúng ta đang vượt qua sự gia tăng số lượng trường hợp hiện tại. "

Thằng quái nào làm được cái đó nữa? Một tuần trước, chính phủ Victoria thông báo các khuyến nghị làm việc tại nhà đã được bãi bỏ và người lao động được khuyến khích trở lại văn phòng.

Mối quan tâm về tỷ lệ tiêm tăng cường

Phần nào bị mất đi sự phấn khích này là lời cảnh báo từ Liên minh Tiêm chủng - một nhóm vận động phi lợi nhuận với những ứng cử viên nặng ký như giáo sư dịch tễ học Mary-Louise McLaws và giáo sư nhi khoa bệnh truyền nhiễm Robert Booy làm thành viên hội đồng.

Liên minh cảnh báo những người Úc chưa tiêm chủng tăng cường COVID-19 rằng ‘‘ rằng mặc dù mùa đông có thể đã qua, nhưng COVID-19 thì không ’’.

Điều đáng lo ngại là chỉ có 71,6% người Úc từ 16 tuổi trở lên đã được chủng ngừa từ ba lần trở lên COVID-19.

Hãy xoay chuyển tình thế: Gần 30% người Úc đủ điều kiện không được tiêm chủng đầy đủ COVID-19.

Kim Sampson, Giám đốc điều hành của Liên minh Tiêm chủng, cho biết: “Trong bối cảnh các khuyến nghị về cách ly và khẩu trang đang thay đổi - vào thời điểm chúng ta đang ở trong mùa cuối cùng, chuẩn bị tham gia lễ hội đua xe mùa xuân và các kỳ nghỉ học sắp tới - điều quan trọng là người Úc không 'đừng trì hoãn việc bảo vệ bản thân và những người thân yêu của họ bằng cách tiêm chủng đầy đủ. "

Paul Griffin, thành viên hội đồng liên minh, đồng thời là phó giáo sư y khoa và giám đốc bệnh truyền nhiễm tại Đại học Queensland, cảnh báo: “Không thể dự đoán đợt tiếp theo của COVID-19 hoặc dòng COVID-19 sẽ là gì. Chúng ta cũng không thể dự đoán quy mô và mức độ nghiêm trọng của các đợt lây nhiễm trong tương lai.”

'' Nếu mọi người tự mãn và không cập nhật, theo các hướng dẫn hiện hành, nghĩ rằng họ đã tiêm phòng là đủ, thì mọi khả năng họ sẽ bị nhiễm bệnh, có thể là trong một tương lai không xa. "

Giáo sư Booy, giáo sư về sức khỏe trẻ em và vị thành niên tại Bệnh viện Nhi đồng Westmead, cho biết đã có sự gia tăng rất lớn về bệnh COVID-19 ở Úc trong năm nay - bao gồm cả ở trẻ em, với hơn 80% số ca tử vong xảy ra trong năm nay. .

Đã có chín trường hợp tử vong được báo cáo ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Giáo sư Booy cho biết: “Việc trẻ đi học hấp thụ vắc-xin là ít hơn 60%. “Tuy nhiên, bệnh COVID-19 đã được mô tả là một sự gián đoạn xác định thế hệ đối với những trẻ em bị buộc phải từ bỏ một lượng lớn giáo dục của mình.”

“Vắc xin hiện có sẵn cho trẻ em có nguy cơ cao trong độ tuổi từ sáu tháng đến năm tuổi, và phổ biến hơn cho trẻ em học đường nói chung.”

Ông kêu gọi các bậc cha mẹ hãy ưu tiên tiêm chủng tăng cường COVID-19 cho con cái và chính họ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/wellbeing/2022/09/08/call-for-better-booster-uptake/
NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW cầu xin tăng cường thị thực tay nghề cao

NSW đang thúc đẩy chính phủ liên bang nhanh chóng theo dõi thị thực cho lao động nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu lao động có tay nghề kinh niên khi các doanh nghiệp tìm kiếm nhân viên một cách tuyệt vọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất