Các bác sĩ cảnh báo phụ huynh bảo vệ trẻ em khỏi nuốt các vật thể từ tính

Các bác sĩ cảnh báo phụ huynh bảo vệ trẻ em khỏi nuốt các vật thể từ tính

Các bác sĩ đang cảnh báo các bậc cha mẹ phải theo dõi chặt chẽ con cái của họ sau khi người ta phát hiện ra một điều gây sốc trong dạ dày của một đứa trẻ 4 tuổi phải nhập viện vì đau bụng.

Trường hợp của cậu bé đã được ghi lại trong Tạp chí Báo cáo về các trường hợp phẫu thuật nhi khoa, ban đầu được khám vì đau bụng kéo dài hai ngày, đồng thời bị nôn mửa và táo bón.

Các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm ruột thừa cấp tính và sau khi siêu âm phát hiện anh có chất lỏng dư thừa xung quanh ruột thừa và đã được phẫu thuật dẫn lưu.

Đứa trẻ bốn tuổi được đưa đi phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ thứ mà sau đó được tìm thấy là 18 hạt kim loại từ tính đang cấu tạo nên ruột non của cậu bé và đã tạo ra 4 chiếc khuyên nhỏ trong đó.

Các chuyên gia y tế cho biết việc vô tình nuốt phải các hạt từ tính là phổ biến ở trẻ em, nhưng nó vẫn tiếp tục bị chẩn đoán nhầm là viêm ruột thừa.

Cha mẹ của cậu bé cho biết đứa trẻ không nuốt chuỗi hạt ở nhà.

Các tác giả của báo cáo cho biết mặc dù việc kiểm tra bệnh nhân không thể xác nhận điều đó, nhưng các hạt từ tính có thể thực sự gây ra bệnh viêm ruột thừa cho đứa trẻ 4 tuổi.

Báo cáo cho biết: "Bệnh nhân có các đặc điểm cổ điển của tắc ruột như buồn nôn, nôn, đau bụng quặn và táo bón, với các triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và vị trí tắc nghẽn".

"Điều không chắc chắn là liệu hạt từ tính có phải là yếu tố căn nguyên (nguyên nhân của tình trạng) trong bệnh viêm ruột thừa hay không, mặc dù hầu hết các tài liệu đều cho rằng (nó) không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên."

Họ khuyến nghị các bác sĩ khi thấy bệnh nhân trẻ bị đau bụng liên tục nên nghi ngờ có thể nuốt phải dị vật và thực hiện một số lần chụp X-quang và quét để đảm bảo bệnh nhân không bị chẩn đoán sai.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/parenting/doctors-warn-parents-to-protect-children-from-swallowing-magnetic-objects-after-shocking-find-in-boys-stomach--c-9476213
Cảnh báo loại bọ tí hon gây bệnh về mắt 'khủng khiếp' trong mùa hè ở Úc

Cảnh báo loại bọ tí hon gây bệnh về mắt 'khủng khiếp' trong mùa hè ở Úc

Một bác sĩ nhãn khoa đã cảnh báo một tình trạng khủng khiếp được gọi là mắt Giáng sinh (Christmas eye) đang gia tăng ở các vùng phía đông nam nước Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất