Các bác sĩ đã 'bòn rút' 8 tỷ đô hàng năm từ hệ thống Medicare như thế nào?

Các bác sĩ đã 'bòn rút' 8 tỷ đô hàng năm từ hệ thống Medicare như thế nào?

Một số bác sĩ đã lập hóa đơn cho người chế t và làm giả hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để tự nâng cao thu nhập khiến cho hệ thống Medicare của Úc bị đe dọa nghiêm trọng.

Bộ trưởng Ngân khố Úc, Jim Chalmers đã dán nhãn các báo cáo rằng hệ thống Medicare đang bị chi trả lên đến 8 tỷ đô la mỗi năm là một điều tồi tệ.

Các bình luận được đưa ra sau khi một cuộc điều tra chung của ABC và Nine cho thấy một số bác sĩ đã phá hệ thống và tính phí cho các dịch vụ chưa bao giờ được cung cấp.

Tiến sĩ Chalmers cho biết chính phủ đang điều tra các cáo buộc.

“Nếu những con số này là sự thật, thì đó là một điều hoàn toàn tồi tệ. Mỗi đô la thu được, cho dù đó là từ Medicare hay NDIS, là một đô la thu được từ những người cần và xứng đáng được chăm sóc sức khỏe tốt, ”ông nói tại Canberra hôm thứ Hai.

“Nếu bạn ăn cắp từ Medicare hoặc NDIS, bạn là một kẻ xấu. Điều đó có nghĩa là số tiền không có bề dày chính xác trong ngân sách sẽ không đến tay những người cần nó ”.

Tiến sĩ Chalmers muốn đàn áp những người phá vỡ hệ thống Medicare, mô tả báo cáo là rất rắc rối.

“[Đó là] thứ mà chúng tôi sẽ tìm đến tận cùng bởi vì chúng tôi không muốn thấy một đồng đô la nào được vận hành hoặc thu được từ hệ thống khi nó có thể giúp đỡ những người dễ bị tổn thương,”

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Chính phủ Bill Shorten cho biết trong khi “đại đa số” các bác sĩ đa khoa đã làm đúng, tính toàn vẹn trong thanh toán là một vấn đề.

Ông nói với chương trình Nine’s Today hôm thứ Hai: “Nó khiến những người đóng thuế tuyệt vọng nếu họ nghĩ rằng một số người đang chiếm quyền điều khiển hệ thống một cách cơ hội.”

“Kẻ gian có để lại dấu chân… rõ ràng là chúng ta phải đảm bảo hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống nhưng chúng ta cần khiến kẻ gian chú ý rằng‘ bạn sẽ bị bắt ’.”

Bộ trưởng Môi trường Tanya Plibersek, một cựu bộ trưởng y tế, nói với chương trình Seven’s Sunrise rằng báo cáo đã gây sốc.

“Chúng ta cần phải hạ gục những người này như một tấn gạch vì người Úc cảm thấy bảo vệ Medicare và họ muốn giữ lại Medicare và họ yêu thích cách hệ thống y tế của chúng ta hoạt động, nhưng nó không thể hoạt động nếu bạn bị người khác xé bỏ nó,”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/welfare/2022/10/17/medicare-rorting-investigation/
Bầu cử 2022: Anthony Albanese thông báo kế hoạch cho Medicare

Bầu cử 2022: Anthony Albanese thông báo kế hoạch cho Medicare

Ứng cử viên Anthony Albanese đã hứa sẽ tạo ra một “quỹ Medicare tăng cường” để giúp việc khám bác sĩ đa khoa dễ dàng và hợp lý hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất