Các bác sĩ đe dọa sẽ nghỉ việc sau khi có báo cáo về sự thay đổi của Medicare

Các bác sĩ đe dọa sẽ nghỉ việc sau khi có báo cáo về sự thay đổi của Medicare

Bộ trưởng Y tế nói rằng ông sẽ "đứng về phía s ự th ậ t" khi xá c nhận một cuộc điều tra về một khoản tiền Medicare bị cáo buộc trị giá 8 tỷ đô la.

Một trong những bác sĩ hàng đầu của Úc cho biết các y bác sĩ đang đe dọa nghỉ việc sau khi các báo cáo cho rằng nghề này đang bị xáo trộn.

Hôm thứ Hai, người ta đề xuất rằng có tới 8 tỷ đô la được chuyển từ Medicare hàng năm, khiến người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Úc, Giáo sư Steve Robson bình luận.

Giáo sư Robson đã chia sẻ một dòng tweet gợi ý rằng các bác sĩ đã rời bỏ vị trí do kết quả của báo cáo.

Dòng tweet hiển thị hình ảnh một tin nhắn trò chuyện có nội dung: “Tôi đã xử lý xong tất cả các hành vi lạm dụng và chính trị. Tôi sẽ (sic) trở lại bệnh viện. ”

Dòng tweet được đưa ra khi Bộ trưởng Bộ Y tế Mark Butler cho biết số tiền mà các học viên y tế từ Medicare tuyên bố là "cực kỳ cao", đồng thời xác nhận một phân tích của bộ vào con số 8 tỷ đô la.

Phát biểu trên đài phát thanh quốc gia, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết ông sẽ "đứng về phía sự thật" sau khi Hiệp hội Y tế Úc đưa ra những tuyên bố chính xác, được công bố sau một cuộc điều tra của các tờ báo Nine Entertainment và ABC, như một "lời nói xấu vô cớ" về nghề nghiệp.

Ông Butler cho biết ông đã yêu cầu bộ y tế xem xét luận án Tiến sĩ, do luật sư Margaret Faux viết và được trích dẫn trong các báo cáo truyền thông hôm thứ Hai, ước tính rằng Medicare thu được 8 tỷ đô la hàng năm.

“Con số mà Tiến sĩ Faux tuyển dụng về cơ bản là cao hơn… so với bất kỳ con số nào được tuyển dụng cho đến nay,” ông nói.

Ông Butler cho biết ông hiểu phản ứng của AMA đối với các tuyên bố, điều này có nghĩa là có tới 30% tư vấn y tế được lập hóa đơn không phù hợp.

“Thật không may, có gian lận trong hệ thống Medicare,” ông nói.

"Chắc chắn sẽ có một quả táo xấu kỳ lạ."

Ông Butler cho biết 24 trường hợp đã được đưa ra trước tòa án liên quan đến gian lận Medicare, trong khi 18 trường hợp khác đã được gửi đến Giám đốc Công tố Khối thịnh vượng chung.

Nhưng ông nói rằng có sự tuân thủ chặt chẽ trong nghề nghiệp và có “rất nhiều, hàng ngàn chuyên gia y tế chăm chỉ trung thực, những người cung cấp hàng trăm và hàng trăm ngàn dịch vụ Medicare mỗi ngày”.

Hôm thứ Hai, chủ tịch AMA, Giáo sư Steve Robson cho biết báo cáo đã “kinh khủng vì nó không chính xác”.

Giáo sư Robson nói: “Các bác sĩ sẽ bị bệnh bởi báo cáo ngày hôm nay là một cuộc tấn công không đáng có đối với toàn bộ ngành nghề dựa trên những giai thoại và trường hợp cá nhân.

“AMA hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế về việc tuân thủ và chúng tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ mối quan tâm hoặc con số nào có thể hỗ trợ các số liệu được báo cáo ngày hôm nay.”

“Chúng tôi không dung thứ cho gian lận và các ví dụ về gian lận cần được xử lý và dập tắt - nhưng các số liệu được báo cáo ngày hôm nay đã bị thổi phồng quá mức.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-minister-mark-butler-says-8bn-medicare-rort-figure-extremely-high/news-story/80e571eb513efb9a3dde3779ded7fed5
Các bác sĩ đã 'bòn rút' 8 tỷ đô hàng năm từ hệ thống Medicare như thế nào?

Các bác sĩ đã 'bòn rút' 8 tỷ đô hàng năm từ hệ thống Medicare như thế nào?

Một số bác sĩ đã lập hóa đơn cho người chết và làm giả hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để tự nâng cao thu nhập khiến cho hệ thống Medicare của Úc bị đe dọa nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất