Các bác sĩ đưa ra cảnh báo đáng ngại cho bệnh nhân

Các bác sĩ đưa ra cảnh báo đáng ngại cho bệnh nhân

Nhóm y tế hàng đầu của Úc đã cảnh báo các bác sĩ đa khoa sẽ buộc phải móc túi bệnh nhân trừ khi chính phủ giải quyết các khoản giảm giá của Medicare vốn đã trở thành một “trò đùa”.

Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) cho biết mức độ lập chỉ mục của Medicare không theo kịp các biện pháp lạm phát khác.

Nó cho biết sự chênh lệch đã buộc các bác sĩ và cơ sở y tế phải chuyển chi phí cho người Úc hàng ngày thông qua chi phí tự trả cao hơn, cũng như giảm việc thanh toán số lượng lớn.

AMA trước đây đã nói rằng từ năm 1995 đến năm 2022, các dịch vụ y tế được liệt kê trong Bảng lợi ích y tế có tỷ lệ lập chỉ mục hàng năm là 1,1%.

Trong khi các thước đo khác về chi phí điều hành một cơ sở y tế - CPI và Thu nhập trung bình hàng tuần - tăng lần lượt ở mức 2,4 và 3,5%.

Trong quý tháng 12 năm 2022, tỷ lệ lạm phát lên tới 7,8% — cao nhất trong hơn 30 năm.

AMA lập luận rằng nhiều năm lập chỉ mục không đầy đủ có nghĩa là các hoạt động y tế đã buộc phải chịu các chi phí gặp bệnh nhân hoặc chuyển nó đi.

“So sánh chỉ số 1,6% của Medicare với con số chỉ số 3,7% đối với các dịch vụ bệnh viện công… cho thấy Medicare được lập chỉ mục kém như thế nào, góp phần làm giảm tỷ lệ thanh toán số lượng lớn và chi phí tự trả cao hơn cho bệnh nhân,” AMA cho biết trong một tuyên bố vào Chủ nhật.

Chủ tịch AMA, Giáo sư Steve Robson cho biết việc lập chỉ mục của Medicare đã bị “hỏng”.

Giáo sư Robson nói: “Công thức lập chỉ mục Medicare đã trở thành một trò đùa.”

“Nó đang mang lại tỷ lệ lập chỉ mục thấp hơn nhiều so với tốc độ tăng của các biện pháp kinh tế quan trọng như Chỉ số giá tiêu dùng, Thu nhập trung bình hàng tuần và Chỉ số giá tiền lương.”

“Nhiều năm lập chỉ mục không đầy đủ có nghĩa là khoản giảm giá của Medicare không còn liên quan đến chi phí thực tế của việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho bệnh nhân và đây là một lý do tại sao chúng tôi thấy ngày càng có nhiều cơ sở không thể cung cấp dịch vụ thanh toán số lượng lớn cho hầu hết bệnh nhân dễ bị tổn thương, với tiền lương và chi phí điều hành thực hành ngày càng tăng, tất cả đều được tài trợ từ khoản giảm giá.”

AMA cho biết các chính phủ liên tiếp đã tước bỏ tài trợ chăm sóc sức khỏe và chuyển chi phí sang người tiêu dùng.

Giáo sư Robson nói: “Chúng ta có thể thấy việc lập chỉ mục kém tiết kiệm tiền của chính phủ như thế nào nhưng điều này thực sự đang lén lút lấy đi nguồn tài trợ thiết yếu cho Medicare, với việc bệnh nhân phải gánh chịu gánh nặng chi phí xuất túi cao hơn.”

“Các bác sĩ không thể tiếp tục gánh chịu những chi phí này và nếu chính phủ nghiêm túc trong việc giải quyết khả năng chi trả và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế bao gồm cả thực hành đa khoa, thì chính phủ không thể bỏ qua việc lập chỉ mục.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/doctors-issue-ominous-warning-for-patients-c-10017149
Thủ tướng Úc đưa ra kế hoạch đại tu Medicare

Thủ tướng Úc đưa ra kế hoạch đại tu Medicare

Thủ tướng Anthony Albanese đã đặt cải cách chăm sóc sức khỏe lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của mình với kế hoạch đại tu hệ thống Medicare và cải thiện dịch vụ chăm sóc chính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất